GIẢI TRÍ

Hoàng Mập: ‘Vì sao tôi làm đạo diễn’

Y Diệp • 23-12-2019 • Lượt xem: 2405
Hoàng Mập: ‘Vì sao tôi làm đạo diễn’

Nhắc đến nghệ sĩ hài Hoàng Mập, người ta nhớ ngay đến một danh hài có thân hình đồ sộ, phốp pháp và những vai diễn duyên dáng trên sân khấu cũng như màn ảnh. Có thời gian anh bị bạo bệnh, tưởng đâu sự nghiệp nghệ thuật phải gãy gánh nửa chừng, nhưng không, chính niềm đam mê vô tận dành cho nghệ thuật đã vực anh dậy, trở lại với khán giả thân thương qua vai trò đạo diễn.

 

Tin, bài liên quan:

Hoàng Mập sang Thái Lan quay phim

Phim ‘Nhà ông Hoàng có vàng’ liệu có cạnh tranh được ‘Tiếng sét trong mưa’?

Cha con Hoàng Mập tung hứng trong ‘Ngôi nhà hạnh phúc’

Cuối năm 2019, Hoàng Mập liên tục nhận được nhiều tin vui khi phim “Nhà ông Hoàng có vàng” lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2019 ở 9 hạng mục: Phim được khán giả yêu thích nhất, Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc, Gương mặt triển vọng, Diễn viên xuất sắc...

Thật ra, Hoàng Mập từng “cầm trịch” cho nhiều phim đã phát sóng như Nhà ông hoàng có maNhà ông Hoàng có vàngNgôi nhà hạnh phúc… nhưng Tình trong căn nhà hoang mới là phim tốt nghiệp chính thức của anh.

 

 

Ngoài ra, còn có một số phim do anh làm đạo diễn sắp phát sóng như Cuộc chiến nhân tìnhVực thẳm chiều trôiPhụ nữ là để yêuMá tôi là đại giaNhư Sương... như MaiMá tôi là đào hát

Trước những niềm vui, Hoàng Mập đã chia sẻ với Duyên dáng Việt Nam:

Là một nghệ sĩ lâu năm, sao anh còn học đạo diễn?

Theo tôi, học thì không bao giờ là muộn cả. Quan trọng là mình có đủ đam mê và thời gian để đi học hay không. Có lẽ lúc trẻ, nhà tôi nghèo quá, có muốn đi học cũng không được... nên bây giờ tôi muốn học bù lại.

Dự định tốt nghiệp Đại học xong, tôi sẽ học Thạc sĩ... Đó là mục tiêu phấn đấu của tôi, là điều mà tôi phải thực hiện và hoàn thành. Tôi cho rằng, đã là nghệ sĩ thì cần phải đi học, vì tuổi thọ của nghề diễn cũng may rủi lắm, mình tự tìm niềm vui và công việc mới cho mình vẫn tốt hơn.

Trước và bây giờ, anh nghĩ gì về vai trò đạo diễn?

 

 

So với lúc chưa học đạo diễn thì bây giờ khi làm phim, tôi biết sợ hơn. Sợ đủ thứ, vì càng học, tôi phát hiện ra mình càng… ngu! Thế nên, càng phải học hỏi thêm nữa để hoàn thiện bản thân. Thật ra, tôi cũng không muốn làm đạo diễn đâu, nhưng nếu muốn tồn tại với thời điểm “bão giá” của phim truyền hình, tôi phải làm đạo diễn để lấy tiền sản xuất phim. Bởi, nếu thuê đạo diễn sẽ không đủ tiền lo cho các khâu khác trong đoàn. Vì vậy mà trong công ty Hoàng Thần Tài, tôi và bà xã phải kiêm nhiều chức vụ khác nhau. Tới lúc nào không lèo lái được Hoàng Thần Tài nữa, thì mình nghỉ làm phim và chuyển nghề thôi!

Theo anh, những khó khăn của một đạo diễn là gì?

 

 

 

Làm đạo diễn phải đương đầu với rất nhiều khó khăn. Một người đạo diễn không những có Tài mà còn phải có Tâm và Tầm. Tôi từng tham gia nhiều phim và làm việc với nhiều đạo diễn khác nhau. Thật sự, có những đạo diễn rất có tài mà không có đức nên làm vài phim thì mất hút. Ngoài ra, không thể không nói đến thời buổi phim truyền hình bị rớt giá, tiền ít mà đòi hỏi phim hay, chất lượng, quay phải đẹp mà đi thì xa, diễn viên phải ngôi sao, tiền thì trả nhỏ giọt… Tiền ít mà cái gì cũng đòi, thì đạo diễn phải làm sao cho vừa lòng nhà sản xuất, nhà đài…?

 

Được biết, anh sắp tốt nghiệp ngành đạo diễn. Có thể chia sẻ thêm về phim tốt nghiệp của anh không?

 

 

 

Bộ phim hài, ma, lãng mạn Tình trong căn nhà hoang nói về hợp đồng 4 năm làm vợ giá 16,5 tỷ của Hoa khôi Đà Lạt tên Mai. Đà Lạt là bối cảnh chính. Phim có sự tham gia của các diễn viên Việt Hương, Huy Khánh, Ngọc Lan, Hà Trí Quang, Hoa khôi Mỹ Hạnh, Khánh Trinh, Đông Dương, Huỳnh Thảo Trang, Phương Dung, Phạm Quốc Hùng, Phạm Đức Long, Hoàng Mập…

 

Vì sao các phim của anh hay có chữ… nhà?

Đơn giản vì tôi rất thich xây nhà. Hy vọng 3 năm nữa sẽ xây được nhà mới. Nhưng đó chỉ mới là ước mơ thôi. Đời ai mà không mơ ước để có động lực làm việc!

Năm 2020 sắp tới anh có những dự án gì?

 

 

Năm 2020, tôi sẽ đi học Thạc sĩ. Bên cạnh đó, Hoàng Thần Tài sẽ làm 2 bộ phim chuyển thề từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và một phim web-drama ngôn tình dài 5 tập sẽ quay ở Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia. Hy vọng tôi có đủ sức khỏe và thời gian để thực hiện!

Ngoài ra, vào ngày 11/1/2020, tôi được mời dự Lễ trao giải liên hoan phim châu Á tại Manila, Philippines với đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim Nhà ông Hoàng có ma.

 

Cám ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh đạt được ý nguyện!