Duyên Dáng Việt Nam

Hoàng Thị Cà Phê, một góc nhỏ dễ thương giữa Sài Gòn

Phan Ngân • 03-03-2018 • Lượt xem: 4049
Hoàng Thị Cà Phê, một góc nhỏ dễ thương giữa Sài Gòn

Có lẽ hiếm nơi nào lại có nhiều quán cà phê như Sài Gòn. Dường như nó đã trở thành một nét văn hoá của người dân nơi đây - văn hoá cà phê Sài Gòn. Trong muốn vàn sắc màu quán xá, Hoàng Thị Cà Phê chính là một góc nhỏ dễ thương giữa Sài Gòn.

Hoàng Thị Cà phê không đặc biệt hơn ở loại hạt cà phê hay cách pha chế, hương vị, mà nó thu hút bởi chính không gian đáng yêu. Hoàng Thị nhìn từ bên ngoài như một khu vườn bí mật, duyên dáng với giàn sử quân tử rũ mềm mại, ôm lấy phần mặt tiền quán. Thế nhưng bước vào bên trong lại là không gian xưa cũ, đậm đà những nét văn hoá truyền thống.

Hoàng Thị nhìn từ bên ngoài - Ảnh: Thị cà phê

Một góc từ quầy pha chế - Ảnh: Thị cà phê

Hoàng Thị nằm ngay sau lưng chợ Bến Thành nhưng lại nép mình trong một con hẻm vô cùng yên tĩnh trên con đường Nguyễn Trung Trực dài chưa đến 200m. Thị ghi điểm bởi nét đơn giản trong không gian, gồm 4 khu vực chính: trước hiên nhà và sân với những chậu cây xanh li ti, vui mắt, khu vực nhà giữa nằm chung với quầy pha chế luôn thơm lừng mùi cà phê, khu vực nhà trong tách biệt hẳn với không gian bên ngoài, dành cho những ai thích sự yên tĩnh và khu vực bán tẩu thuốc ở trong cùng.

Rất ít người chụp hình check in ở đây, bởi mọi người đều bận rộn ‘thưởng thức’ không gian này - Ảnh: Thị cà phê

Điều làm Hoàng Thị khác biệt với những quán cà phê khác có cùng phong cách là không gian may mặc, trưng bày áo dài truyền thống. Bởi, chủ của Hoàng Thị cũng là nhà thiết kế áo dài Trần Thị Ánh Tuyết, người trót yêu nét đẹp duyên dáng tà áo dài truyền thống và ao ước gìn giữ bản sắc cho Sài Gòn.

Tà áo dài luôn được ưu ái ở Thị - Ảnh: Thị cà phê

Chính vì thế mà khách hàng đến với Hoàng Thị cũng như chính những nhân viên của Thị đều có một nét rất riêng, rất "chất". Ngồi trước hiên nhà Thị vào một ngày mát trời, nhâm nhi ly cà phê đắng, hoà mình vào những giai điệu nhẹ nhàng của nhạc Trịnh và đọc một cuốn sách mang đến cảm giác sâu lắng rất đặc biệt mà ít nơi nào khác có được.

Bạn đã đến nơi nào như thế chưa? – Ảnh: Thị cà phê

Nếu lang thang giữa Sài Gòn một ngày đẹp trời, hãy rẽ thử vào Thị, để biết đâu bạn sẽ tìm được một quán quen thân thuộc giữa con đường lạ lẫm hàng ngày bạn nhé.