GIA ĐÌNH

Học cách biến hồng sấy dẻo thành giỏ hoa

DDVN • 25-11-2019 • Lượt xem: 1707
Học cách biến hồng sấy dẻo thành giỏ hoa

Đó là tác phẩm của chị Nguyễn Trang - Việt kiều Mỹ. Chị Trang đã biến hồng sấy thành những bông hoa hồng độc lạ. Đây là món quà mà ai được nhận cũng sẽ thấy thích thú.

Nhiều lần làm thành công những món quả sấy khô/sấy dẻo như nho, dâu tây, dứa, mít... chị Trang Nguyễn (chuyên gia quản lý tài liệu, sống tại Texas, Mỹ) tiếp tục bổ sung vào thực đơn ăn vặt của gia đình món hồng giòn sấy dẻo do chị tự làm từ A đến Z. Những miếng hồng sấy không có chất bảo quản được chị Trang bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thỉnh thoảng nhâm nhi cùng trà, bánh. Hạn sử dụng của thức quà này khoảng vài tháng.

Chị Trang còn dành cả giờ đồng hồ để cuốn những miếng hồng thành một bông hoa, rồi xếp vào hộp đựng quà hay loại hộp nhựa trong suốt đựng bánh macaron để tặng bạn bè. Món quà không đắt tiền nhưng luôn khiến người nhận thích thú và dành cho chị Trang nhiều lời khen bởi sự khéo léo và sáng tạo.

Chị Trang dùng tăm để cố định các cánh của bông hoa hồng, trang trí thêm bằng lá cây thật đã rửa sạch, lau khô.

Khi dịp Tết nguyên đán sắp đến gần, chị Trang bảo món hồng sất dẻo này rất phù hợp để các bà nội trợ trổ tài cho gia đình thưởng thức hoặc làm quà biếu, tặng. Bà mẹ Việt kiểu chia sẻ các làm khá đơn giản của mình như sau:

Chị Trang chọn loại hồng giòn chín tới, không bị nát và không quá xanh, cỡ quả to để bào ra sẽ được sản phẩm đẹp hơn.

Gọt vỏ xong, chị rửa hồng với nước chanh pha loãng để miếng hồng không bị thâm.

Chị sử dụng máy bào chuyên dụng để tiết kiệm thời gian và có những lát hồng đều, đẹp.

Chị Trang xếp hồng lên vỉ và cài đặt chế độ sấy ở nhiệt độ 135 độ F (khoảng 57 độ C) trong thời gian khoảng 6 tiếng. Sản phẩm cuối cùng có vị ngọt thanh của hồng tự nhiên, dẻo và dai vừa phải.