Duyên Dáng Việt Nam

Học cách chiên khoai tây ngon hơn ngoài hàng cho các con ngày cuối tuần

Thanh Thảo • 03-11-2018 • Lượt xem: 5547
Học cách chiên khoai tây ngon hơn ngoài hàng cho các con ngày cuối tuần

Hầu hết trẻ em đều thích món khoai tây chiên với màu vàng đượm bắt mắt, vừa giòn, thơm, ăn mãi không ngán. Nhưng các bà mẹ trẻ đã biết cách thực hiện đúng điệu món này?

Cách 1: Luộc hoặc chần khoai tây trước khi chiên là một trong những bí kíp giúp bạn có được món khoai giòn tan ưng ý. Đầu tiên, bắc xoong nước và thêm một ít muối, đợi nước sôi rồi cho khoai tây vào chần khoảng 3-4 phút thì vớt ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó bạn vớt khoai tây ra để ráo nước, sau đó rán với nhiều dầu ăn và lửa lớn.

Cách 2: Với cách này bạn không chiên khoai tây chín hẳn luôn mà chỉ chiên đến khi vàng mặt bên ngoài sau đó vớt ra để nguội và cất vào tủ lạnh. Sau một vài tiếng hoặc qua đêm bạn lấy ra chiên lại đảm bảo khoai sẽ rất giòn.

Cách 3: Một cách khác để làm món khoai được giòn tan đó là chiên khoai tây hai lần. Theo đó, ở lượt đầu tiên, bạn chỉ chiên sao cho hai mặt miếng khoai hơi se lại thì tắt bếp. Sau đó, vớt khoai ra ngoài, để ráo dầu. Khoảng 10 -15 phút sau đợi khoai nguội bớt, bạn vặn lửa lớn và cho khoai tây vào chiên thêm lần nữa. Lần này, nên chiên sao cho vàng đều hai mặt thì vớt ra. Để ngon hơn, bạn có thể xóc khoai tây với bơ, tỏi hoặc bột phô mai để ăn ngon hơn.