Chuyện của Bếp

Học cách làm bánh mì tươi bằng nồi cơm điện

Thanh Bình • 11-04-2018 • Lượt xem: 653
Học cách làm bánh mì tươi bằng nồi cơm điện

Bạn khỏi cần ra tiệm mua bánh mì tươi mà hãy thử tận dụng tác dụng của nồi cơm điện và tự sản xuất loại bánh này xem sao nhé!

+ Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một âu to.

+ Thêm 5g men nở vào âu bột trộn đều.

+ Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy, để nguội.

+ Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. 

+ Quét lớp dầu ăn mỏng vào âu bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt âu và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ.

+ Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.

+ Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút.

+ Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng.