Bạn khỏi cần ra tiệm mua bánh mì tươi mà hãy thử tận dụng tác dụng của nồi cơm điện và tự sản xuất loại bánh này xem sao nhé!
+ Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một âu to.
+ Thêm 5g men nở vào âu bột trộn đều.
+ Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy, để nguội.
+ Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được.
+ Quét lớp dầu ăn mỏng vào âu bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt âu và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ.
+ Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.
+ Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút.
+ Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng.