Duyên Dáng Việt Nam

Học cách làm kem gừng lạ mà ngon

Xuân Huệ • 21-03-2018 • Lượt xem: 1365
Học cách làm kem gừng lạ mà ngon

Mùa nắng nóng tới rồi, học nhanh cách làm kem gừng lạ mà ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 470 ml kem tươi

- 240 ml sữa nguyên kem

- 8 lòng đỏ trứng gà

- 140g đường

- 170 gr gừng tươi

Cách làm kem:

Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ từ 1-2cm. Cho hỗn hợp sữa nguyên kem cùng kem tươi, gừng tươi và 100gr đường cho vào nồi rồi đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp và chờ nguội khoảng 5 phút. Chú ý trong khi nấu nên khuấy liên tục nhé.

Cho lòng đỏ trứng ra bát và đánh nhuyễn cùng với 40gr đường còn lại. Bật bếp và đun tiếp cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cho hết nồi kem sữa vừa đun vào bát trứng và khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Tiếp tục đun hỗn hợp này với lửa nhỏ và liên tục khuấy để kem không bị vón cục và cháy. Đun được khoảng 5-10 phút thì bắc xuống và để kem nguội. Dùng rây lọc bỏ gừng ra. Bạn đổ kem gừng vào hộp và đậy kín hoặc bọc màng bọc thực phẩm vào. Cho ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Như vậy là đã xong món kem gừng rồi đấy.

Vị ngọt của kem cùng vị thơm lạ của gừng sẽ càng làm món kem thêm hấp dẫn hơn. Hãy thử vào bếp làm món kem gừng chiêu đãi cả nhà nhé!