Món ngon

Học cách làm pizza chiêu đãi cả nhà ngày nghỉ

Ngân • 30-04-2018 • Lượt xem: 734
Học cách làm pizza chiêu đãi cả nhà ngày nghỉ

Chỉ cần học cách tự làm pizza tại nhà, bạn sẽ có thể chiêu đãi cả nhà món ngon mà không lo "cháy túi".

Một chiếc pizza sẽ có 2 phần, nhân và đế bánh. Phần đòi hỏi nhiều thời gian nhất chính là làm đế bánh. Nhưng bạn không cần phải lo, vì đế bánh hoàn toàn có thể mua sẵn tại các siêu thị đồ làm bánh như Phương Hoà, Thái Hoà trên đường Hàm Nghi với giá rất rẻ, chỉ từ 18.000 ngàn cho một đế bánh tròn size 18cm, ngoài ra bạn còn có thể tha hồ lựa chọn giữa các  loại đế mỏng, đế dày.

Đế bánh pizza bán sẵn với giá rất rẻ nhưng cũng vô cùng ngon - Ảnh: Internet

Nếu tự làm pizza ở nhà, thì ngoài các loại nhân quen thuộc như trái olive, cà chua, nấm, thơm, ớt chuông, hải sản, thịt bò bằm, xúc xích,…. Bạn còn có thể thoải mái sáng tạo một phiên bản pizza mới lạ theo ý riêng của mình.

Nguyên liệu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là phô mai mozzarella. Đó chính là lớp phô mai chảy, mềm, dai dai nằm trong pizza khiến bao người say đắm. Bạn có thể mua được ngay tại nơi bạn mua đế bánh, vì thường đế bánh pizza và phô mai morazella sẽ được bán chung. Bạn sẽ không còn phải ngồi ăn với tâm trạng tiếc nuối vì ít phô mai quá, khi tự làm ở nhà, bạn có thể cho bao nhiêu tuỳ thích.

Mozzarella bình thường sẽ là loại cứng, có màu vàng, khi mua về bạn cần bào sợi trước khi cho vào bánh - Ảnh: Calda Pizza CDO

Sau khi chuẩn bị đủ cho cả 3 phần trên, việc cuối cùng bạn cần làm chỉ là phết sốt cà chua lên đế bánh, xếp nhân bánh và phô mai vào rồi mang đi nướng. Bánh nên được nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút, tuỳ vào kích thước và độ dày từng bánh. Do đế bánh và các nguyên liệu để làm pizza có thể trữ được lâu trong tủ đông, bạn có thể làm thật nhiều, rồi để phần còn lại vào tủ, khi nào muốn ăn thì chỉ cần lấy ra cho vào lò nướng.

Chỉ cần nướng đến khi mặt bánh và đế bánh vàng đều là bạn đã có trong tay chiếc pizza nóng hổi vô cùng chất lượng - Ảnh: Seriousseats.com

Chi phí cho một chiếc pizza size 20 tự làm ở nhà sẽ dao động từ 50.000 ngàn đến gần 150.000 ngàn, đủ cho 4 người ăn no. Ngày nghỉ lễ hãy tự làm pizza tại nhà để vừa ngon vừa vui bạn nhé!