GIA ĐÌNH

Học cách nấu những mâm cơm chỉ nửa tiếng

Châu Anh • 22-07-2019 • Lượt xem: 823
Học cách nấu những mâm cơm chỉ nửa tiếng

Đây là những mâm cơm của doanh nhân gốc Huế. Quan niệm của cô là phụ nữ hiện đại ngoài thương trường vẫn là "doanh nhân ngoan cường, về nhà tất bật muối đường...".

Sinh ra và lớn lên ở Huế, Đào Lan Phương lại chọn Sài Gòn làm mảnh đất để phát triển sự nghiệp. Nấu nướng đối với Phương không chỉ là đam mê mà cô còn muốn gọi nó bằng cái tên 'mỹ miều': nghệ thuật thứ 8. Vì thế, dù quay cuồng với công việc, ngày nào Phương cũng dành thời gian buổi trưa để lao vào bếp vẽ vời, nấu nướng. Cô gái trẻ dí dỏm nói: 'Phụ nữ hiện đại mà, ngoài thương trường vẫn là doanh nhân ngoan cường, về nhà tất bật muối đường - thường thôi!'.

Lúc còn ở Huế với bố mẹ, 100% các bữa ăn hàng ngày đều do Lan Phương đảm nhiệm vì bố mẹ cô là công chức, sáng đi làm sớm, trưa về ăn cơm rồi lại đi làm tiếp. 

Lan Phương cho biết tình yêu với ẩm thực của cô được truyền cảm hứng từ bà nội. Trước đây, bà là đầu bếp có tiếng tại nhiều khách sạn lớn ở Huế. 'Bà thường chỉ dạy cho các cháu gái những bí quyết để nấu ăn ngon và từ bé đến lớn, các chị em tôi thường xuyên được nghe những câu chuyện trong bếp của bà nên 'mưa dầm thấm lâu'", Lan Phương nói.

Sở trường của Phương là các món Á, món Việt nhưng cô lại có một người chồng tương lai giỏi nấu đồ Âu. Bởi vậy, bữa cơm cuối tuần của gia đình cô luôn có thực đơn phong phú.