Duyên Dáng Việt Nam

Học cách pha món nước Karkade nổi tiếng ở Ai Cập

Ngân Nguyễn t/h • 04-01-2018 • Lượt xem: 1656
Học cách pha món nước Karkade nổi tiếng ở Ai Cập

Ở Ai Cập có một món nước vô cùng nổi tiếng, đó chính là Karkade. Món nước này được pha chế từ loài hoa dâm bụt rất quen thuộc. Ở Việt Nam, hoa dâm bụt được trồng khá phổ biến nhưng dường như không có ai sử dụng hoa dâm bụt để làm món ăn, thức uống. Thử tìm hiểu cách làm món nước “thần thánh” này từ hoa dâm bụt nhé!

Hoa dâm bụt có rất nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu đỏ

Hoa dâm bụt có rất nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu đỏ nên hầu như món uống Karkade ở Ai Cập cũng mang sắc đỏ đặc trưng này. Người ta hái hoa dâm bụt tươi rồi ngắt bỏ phần nhụy và đế hoa. Sau đó rửa sạch và cho hoa vào một bình lớn, chế nước sôi vào. Khi nước sôi vừa chạm vào hoa thì hoa bị héo ngay, đồng thời tiết hết chất trong cánh hoa ra ngoài nước khiến nước đổi sang màu đỏ sẫm nhanh chóng.

Màu sắc tươi đẹp của món nước Karkade "thần thánh"

Để có được món nước Karkade ngon lành, đẹp mắt, người Ai Cập sẽ cho thêm nước cốt chanh vào nước ngâm hoa dâm bụt. Khi cho cốt chanh hòa vào nước hoa dâm bụt thì màu đỏ sẫm sẽ chuyển sang màu đỏ rất tươi sáng, tạo nên màu sắc đẹp quyến rũ của món nước này.

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà người ta sẽ cho thêm lượng đường phù hợp. Thậm chí thêm đá lạnh sẽ làm cho món nước trở nên thơm ngon khó cưỡng.

Thêm đường và đá lạnh sẽ làm cho món nước trở nên thơm ngon khó cưỡng

Ngoài cách chế biến trực tiếp từ hoa tươi thì người Ai Cập còn sử dụng hoa dâm bụt phơi khô nữa đấy, nó thường được bày bán nhiều ở các chợ truyền thống. Chỉ điều đó cũng đủ chứng tỏ thức uống từ hoa dâm bụt này rất được người Ai Cập ưa chuộng.

Món nước Karkade hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà nó còn được xem là một loại trà rất tốt cho cơ thể. Trà từ hoa dâm bụt chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe, đem lại sự thư giãn và khỏe khoắn cho mọi người.

Món Karkade còn được phục vụ trong nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn ở Ai Cập

Hiện nay, ở Ai Cập món Karkade không chỉ được chế biến tại nhà mà còn phục vụ trong khá nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn... tạo điều kiện cho nhiều du khách có cơ hội thưởng thức món uống truyền thống này. Một loài hoa rất quen thuộc ở Việt Nam lại là nguyên liệu chính để pha chế món nước Karkade hấp dẫn ở Ai Cập. Với nguyên liệu dễ tìm và công thức siêu đơn giản, bạn hãy thử làm cho mình món nước ngon, bổ, rẻ này nhé!