Duyên Dáng Việt Nam

Học cách rèn luyện tư duy logic

Châu Anh • 15-08-2019 • Lượt xem: 3628
Học cách rèn luyện tư duy logic

Bên cạnh việc rèn luyện trí tuệ cảm xúc  để tránh căng thẳng quá mức, bạn cũng cần rèn luyện tư duy logic để sống có kế hoạch và năng suất hơn. Hơn nữa, những suy nghĩ logic đầy lý tính sẽ giúp bạn hạn chế được những tổn thương về mặt cảm xúc. Vậy bạn đã biết cách rèn luyện tư duy logic cho mình chưa?

Tranh luận

Những cuộc tranh luận văn minh không hề gây bất đồng mà còn giúp bạn duy trì sức khỏe não bộ. Khi tranh luận, bạn phải suy nghĩ để tìm ra luận điểm mới, phân tích lý lẽ của đối thủ và ghi nhớ mọi bằng chứng họ đưa ra. Vậy nên, bạn đừng ngại ngồi xuống nói chuyện với bạn bè nếu cả hai không đồng tình về một vấn đề nào đó.

Tranh luận là cách giúp tư duy logic

Đọc sách

Bạn có thấy mình luôn phải động não khi đọc những vụ án của thám tử Sherlock Holmes hay theo dõi cuộc phiêu lưu của giáo sư Langdon trong truyện của Dan Brown? Qua một thời gian “tập thể dục”, não của bạn sẽ trở nên sắc sảo và nhạy bén hơn trước các tình huống khó khăn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội học hỏi rất nhiều từ cách suy luận sắc sảo và chặt chẽ của những nhân vật trong sách đấy.

Các trò chơi

Bạn sẽ mài dũa được khả năng tư duy của mình bằng một số trò chơi như giải ô chữ hay sudoku. Khi chơi giải ô chữ, bạn không những phải tìm hiểu những kiến thức cần thiết để trả lời bảng câu hỏi mà còn phải tìm cách tư duy để câu trả lời vừa khít vào từng hàng và từng cột. Bạn có thể trẻ hóa não 10 tuổi với trò chơi sudoku vì trò này cần nhiều khả năng phân tích và tính toán.

Nhạc cổ điển

Gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng thói quen nghe nhạc cổ điển sẽ giúp bạn phát triển khả năng trí tuệ rất tốt. Bên cạnh đó, nhạc cổ điển cũng làm bạn  giảm thiểu căng thẳng và thư giãn tinh thần tốt hơn. Bạn có thể thử nghe các bản giao hưởng của Beethoven hay những bài nhạc của Johann Sebastian Bach.