GIA ĐÌNH

Học cách tiết kiệm tiền của người giàu

Châu Anh • 01-08-2019 • Lượt xem: 788
Học cách tiết kiệm tiền của người giàu

Những nguyên tắc này người giàu thường áp dụng triệt để. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền theo cách của họ, hãy tìm hiểu các quy tắc ấy!

Dành một ngày để suy nghĩ mua hay không mua

Các triệu phú tuân theo quy tắc 24 giờ. Họ có thể không cần phải suy nghĩ hai lần trước khi mua hàng đắt tiền, nhưng họ dành một ngày trước khi đưa ra quyết định. Hành động mua hàng bốc đồng xảy ra từ sự kích hoạt cảm xúc và thường không cần thiết. Hãy tự hỏi bản thân muốn gì hoặc cần câu hỏi và bạn sẽ không vung tay quá đà.

Một số việc cần có tiền mặt

Không dùng tiền mặt tốt cho ví nhưng bạn đừng quá lạm dụng thẻ tín dụng. Những người chi tiêu chiến lược thích tiền mặt hơn là dùng thẻ, đặc biệt là cho các giao dịch mua nhỏ hơn. Người giàu sống theo thói quen giữ mình càng xa khoản nợ càng tốt. Bạn có thể bắt đầu trả tiền cho bữa ăn của mình bằng tiền mặt và tránh lưu thông tin chi tiết thẻ tín dụng trong trình duyệt.

Thực hiện quy định ngân sách đặt ra

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng thiết lập một ngân sách rõ ràng vào ngày trả lương của bạn và làm theo sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền. Hãy trung thực khi kiểm soát các khoản thu, chi và đặt giới hạn cho chi tiêu cá nhân của bạn. Các chuyên gia tài chính gọi đó là phương pháp ngân sách 50/30/20.

Đầu tư vào cái gì sinh lợi

Bạn không cần phải khổ sở để tiết kiệm tiền. Người giàu phung phí vào những thứ đảm bảo đầu tư dài hạn. Mua hàng giúp ích và đóng góp cho công việc hiện tại của bạn hoặc thêm vào khả năng kiếm tiền tổng thể của bạn là một điều tốt