GIA ĐÌNH

Học Ngô Phương Lan bí quyết giữ lửa hôn nhân

Châu Anh • 01-12-2018 • Lượt xem: 6184
Học Ngô Phương Lan bí quyết giữ lửa hôn nhân

Kết hôn với chồng ngoại quốc, Hoa hậu thế giới người Việt 2007 luôn cảm thấy hạnh phúc và tươi mới bên chồng. Cô có những nguyên tắc riêng để duy trì hôn nhân hạnh phúc.

1. Trò chuyện và lắng nghe ông xã

Ngô Phương Lan cho biết cô từng đọc được tài liệu về việc não bộ tiết ra Dopamine - một loại hormon gây hưng phấn - khi một người được tự nói về mình. Dopamine mang lại niềm vui, cảm giác hài lòng, khiến chủ thể cảm thấy sung sướng như khi quan hệ tình dục hoặc sử dụng chất kích thích. Lan tiết lộ quan điểm sống của cô là "hôn nhân là có thể chia sẻ khi cần, nếu không, thà sống một mình". Trò chuyện cùng chồng là cách cô giúp ông xã và chính mình giải tỏa căng thẳng, vượt qua stress để sống hạnh phúc.

2. Nói nhẹ, không cáu gắt

"Giọng nói nhẹ nhàng và cư xử điềm đạm rất quan trọng", Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 khẳng định. Cô từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng xung đột và giải quyết mâu thuẫn bằng cách cãi vã. Một số bà vợ chọn ứng xử với chồng bằng lời lẽ nặng nề, "mở mồm ra là quát mắng" khiến đối phương và cả những người xung quanh căng thẳng. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, Ngô Phương Lan tin rằng ai cũng muốn trở về nhà để tìm kiếm sự bình yên. Để giữ gìn hạnh phúc, nếu người phụ nữ sinh ra đã có chất giọng khó nghe, cách tốt nhất là giới thiệu họ đến trung tâm luyện giọng nói.

3. Đừng quên ôm anh ấy

Mỗi ngày, Ngô Phương Lan ôm chồng nhiều lần, nhất là khi cảm thấy bực bội. Cô chia sẻ, nhiều nghiên cứu cho thấy ôm nhau thường xuyên giúp tăng tỉ lệ thành công trong hôn nhân. Bản thân Lan yêu thích những cái ôm, từ nhỏ đã cảm thấy ấm áp và an toàn khi nằm trong vòng tay xiết chặt. Sau cái ôm, Hoa hậu cảm thấy nhẹ lòng như trút được phần lớn gánh nặng khỏi tâm trí.