Duyên Dáng Việt Nam

Học sinh ở Sài Gòn được nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 16 ngày

Đan • 30-10-2018 • Lượt xem: 8095
Học sinh ở Sài Gòn được nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 16 ngày

Do trùng với các ngày nghỉ cuối tuần, nên học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi tổng cộng là 16 ngày.

Căn cứ vào khung thời gian năm học 2018 – 2019 đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt, tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông sẽ được nghỉ tổng cộng 16 ngày.

Việc thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán khá sớm, lịch nghỉ dài sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, học sinh chủ động lên kế hoạch nghỉ tết dài ngày, nhất là việc đặt vé tàu xe hay máy bay. Số ngày nghỉ này đã bao gồm các ngày nghỉ cuối tuần như thường lệ. Như vậy, toàn thể các em học sinh sẽ được nghỉ tết từ ngày 28/1/2019 (23 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 10/2 (mùng 6 tháng Giêng Kỷ Hợi).

Đối với các ngày nghỉ khác trong năm, áp dụng đúng theo quy định của Luật Lao Động. Nếu lịch nghỉ trùng với ngày nghỉ cuối tuần, thì sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu hiệu trưởng các đơn vị trường học cần chủ động trong việc tổ chức dạy bù các tiết học trùng với ngày nghỉ lễ.