SỰ KIỆN

Học sinh TP.HCM nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch

PL • 06-02-2020 • Lượt xem: 450
Học sinh TP.HCM nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona mới (nCoV), UBND TP HCM ra thông báo đồng ý cho gần 2 triệu học sinh thành phố nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 16/2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona.

Quyết định được Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thành Trung công bố tại buổi tập huấn phòng chống nCoV trong trường học, với lãnh đạo 24 quận huyện, chiều 6/2.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục phối hợp Sở Y tế hướng dẫn các trường những biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học. Các quận huyện phải rà soát, tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ.

 

Một trường học tại TP.HCM chủ động phun thuốc sát khuẩn phòng ngừa virus corona 

Đa số lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận huyện tán thành việc kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ trước diễn biến của dịch bệnh. Một số người còn băn khoăn việc này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập, thi cử trong năm, bởi TP HCM chịu áp lực về sĩ số lớn, việc sắp xếp cơ sở vật chất để học bù không đơn giản.

Đối với những người bị ảnh hưởng từ việc học sinh phải nghỉ nhiều ngày, bà Bùi Thị Diễm Thu (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) đề nghị các quận huyện làm việc với doanh nghiệp, đề xuất biện pháp hỗ trợ người lao động, giúp họ có thời gian trông con. Bởi nếu doanh nghiệp không linh động tạo điều kiện, dễ xảy ra các điểm giữ trẻ "chui". "An toàn của trẻ phải đặt lên hàng đầu trong lúc này", bà Thu nói.

Sở yêu cầu các trường liên lạc với phụ huynh, nắm bắt tình hình học sinh, theo sát những trường hợp có biểu hiện bệnh. Hiện các phòng giáo dục, trường học thống kê số lượng giáo viên, học sinh có đi qua vùng dịch trong đợt Tết Nguyên đán vừa qua để theo dõi tình trạng sức khoẻ.