SỰ KIỆN

Hội An mở cửa tự do đón khách tham quan 5 bảo tàng trong ngày Quốc tế Bảo tàng

Sky • 14-05-2019 • Lượt xem: 2581
Hội An mở cửa tự do đón khách tham quan 5 bảo tàng trong ngày Quốc tế Bảo tàng

5 bảo tàng văn hóa tại TP. Hội An sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan trong ngày 18/5 – ngày Quốc tế Bảo tàng.

Hưởng ứng ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2019 với chủ đề “Bảo tàng - Trung tâm văn hóa: Tương lai của giá trị truyền thống”, từ ngày 17-23/5, Trung tâm QLBTDSVH Hội An sẽ tổ chức các hoạt động như trình diễn sản xuất nghề truyền thống; trải nghiệm các công đoạn làm bánh in và pha trà Việt tại Bảo tàng Văn hóa dân gian, tổ chức bắt mạch, chẩn đoán bệnh miễn phí theo phương pháp đông y cổ truyền tại Bảo tàng Nghề y truyền thống, triển lãm mỹ thuật tranh cát của những nghệ nhân khuyết tật đến từ cơ sở tranh cát nghệ thuật Phi Long.

Bên cạnh đó, Hội An sẽ tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ bảo tàng qua các thế hệ để chia sẻ, đóng góp những sáng kiến, kinh nghiệm trong công việc nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phát huy các giá trị của bảo tàng.

Ông Phạm Phú Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm QLBTDSVH Hội An cho biết: Hiện nay, tại Hội An đang có 5 bảo tàng với nhiều hiện vật gốc, độc bản thu hút sự tham quan của hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế mỗi ngày. Ngoài những hoạt động thường xuyên, chuỗi hoạt động nhân ngày Quốc tế Bảo tàng sẽ tiếp tục góp phần giới thiệu, tôn vinh giá trị, thu hút sự quan tâm của công chúng đối với các bảo tàng tại Hội An.

Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 ra đời theo sáng kiến của Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM). Các hoạt động trong ngày Bảo tàng quốc tế có thể diễn ra trong 1 ngày hoặc kéo dài trong 1 tuần, là dịp để tôn vinh giá trị của các bảo tàng, khẳng định “Bảo tàng là một phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc và nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội”.