Duyên Dáng Việt Nam

Hội An – Tình yêu nơi Tôi đến

Ngọc Ngân • 13-12-2020 • Lượt xem: 11704
Hội An – Tình yêu nơi Tôi đến

Với mục đích quảng bá và lan toả vẽ đẹp của thành phố cổ, UBND thành phố Hội An, Quảng Nam sẽ tổ chức cuộc thi với chủ đề “Hội An – Tình yêu nơi Tôi đến”. Đây là cuộc thi ảnh, ảnh cưới, video sẽ kéo dài  từ đầu tháng 12 đến ngày 10/3/2021 với tổng giải thưởng dự kiến là khoảng 100 triệu đồng.

Theo đó, những ai đang sống ở thành phố xinh đẹp này hay đã từng đến Hội An đều có thể tham dự bằng cách gửi bài dự thị về những khoảnh khắc về các đề tài vẻ đẹp vùng đất, cuộc sống, hạnh phúc đôi lứa và con người Hội An như cảnh đẹp Khu phố cổ, các làng quê sinh thái, làng nghề truyền thống, hình ảnh đời sống văn hóa -xã hội tại Hội An, những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp khi đến Hội An….

Theo Ban tổ chức là UBND thành phố Hội An, mục đích của cuộc thi là tìm kiếm các tác phẩm thể hiện được tình yêu Hội An, góp phần xây dựng Hội An - Thành phố Sinh thái - Văn hóa - Du lịch là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Người tham dự là mọi cá nhân, tập thể trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, gửi tác phẩm tham gia trong ba đợt và kêu gọi mọi người bình chọn trên Fanpage “Hội An – Tình yêu nơi Tôi đến”. Kết quả bình chọn qua Fanpage sẽ dựa vào số lượt “Like” của khán giả đối với tác phẩm dự thi và được công bố vào cuối mỗi đợt.

Người tham gia muốn tham gia chỉ cần gửi ảnh hoặc video dự thi, có đính kèm thông tin cá nhân qua địa chỉ Email: hoiantinhyeunoitoiden@gmail.com.

Sau đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những bài dự thi đúng quy định để đăng trên Fanpage. Link bài dự thi sẽ được ban tổ chức đăng tải và gửi vào email của thí sinh dự thi.

Cuộc thi được phát động cũng nhằm kỷ niệm 21 năm kể từ khi Hội An được UNESCO công nhận là Di tích Văn hoá thế giới. Cụ thể, vào ngày 4-12-1999, tổ chức UNESCO đã ra quyết định công nhận phố cổ Hội An là Di tích Văn hóa thế giới.

Hiện tại, ở Phố cổ Hội An vẫn còn khá nguyên vẹn những di tích bến cảng, các phố cổ, các nhà liên kế, nhà thờ tộc họ, đình chùa, đền miếu, hội quán của người Hoa, lăng mộ của người Nhật, người Hoa, và độc đáo nhất cây cầu mang tên Cầu Nhật Bản. Chính những loại hình kiến trúc đa dạng cùng các phong tục tập quán, lễ hội đã phản ánh một chặng đường phát triển, hội nhập và giao thoa để tạo nên một sắc thái văn hóa riêng của Hội An, kết hợp hài hòa giữa yếu tố nội sinh và ngoại sinh.

Đó là những lý do để Hội An trở thành Di tích Văn hoá thế giới và là điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế khi đến Đà Nẵng, Quảng Nam.