Du lịch

Hội chợ du lịch lớn nhất thế giới bị hủy bỏ vì virus corona

Mẫn Nhi • 01-03-2020 • Lượt xem: 650
Hội chợ du lịch lớn nhất thế giới bị hủy bỏ vì virus corona

Ban tổ chức Hội chợ thương mại du lịch ITB Berlin, một trong những hội chợ du lịch lớn và uy tín nhất thế giới vừa thông báo hủy bỏ sự kiện vì lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tin, bài liên quan:

Lễ hội Hoa ban năm 2020 lỗi hẹn du khách vì virus corona

Virus corona có thể không khởi nguồn từ chợ hải sản ở Vũ Hán

Christian Göke, trưởng ban tổ chức ITB Berlin 2020, cho biết: "Chúng tôi nghiêm túc coi trọng sức khoẻ và an toàn của khách tham gia, các đối tác và nhân viên. Thật khó khăn khi phải cân nhắc huỷ sự kiện lần này".

Hội chợ ITB Berlin là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất thế giới về du lịch, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Đức từ năm 1966. Hội chợ dự kiến khai mạc vào ngày 4/3, nhưng bị huỷ do những lo ngại về dịch bệnh gia tăng nếu Đức đón lượng khách khổng lồ đến tham dự.

ITB Berlin 2020 dự kiến thu hút 10.000 đơn vị từ hơn 180 quốc gia trên thế giới tham gia triển lãm. Trong đó, 22 đơn vị sẽ đến từ Trung Quốc đại lục và 25 đơn vị khác đến từ Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc). Ban tổ chức của hội chợ ban đầu dự kiến đón khoảng 160.000 khách, nhưng sau đó lượng khách ước tính giảm trong vài ngày qua. Mặc dù đã thắt chặt đáng kể các, tuy nhiên, các điều kiện chung không thể được triển lãm Berlin thực hiện.

Chỉ vài ngày trước khi hủy bỏ ITB 2020, ban tổ chức đã thắt chặt yêu cầu đối với các doanh nghiệp và du khách tham dự ITB như người tham dự phải chứng minh rằng họ không đến từ các khu vực bị ảnh hưởng do dịch hoặc có triệu chứng nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của covid-19, nhất là khi Italy đang trở thành ổ dịch lớn nhất châu Âu, sự kiện này vẫn không thể diễn ra. Trước đó, ITB tại Trung Quốc, dự kiến diễn vào tháng 5, đã bị huỷ bỏ.

Tính đến 1/3, nền kinh tế lớn nhất châu Âu có 79 ca nhiễm bệnh do virus corona nCoV, hơn 1.000 người đã được cách ly ở bang đông dân nhất nước Đức. Quận Heinsberg ở North Rhine-Westphalia cho biết phải cách ly 1.000 ngôi nhà vì một cặp vợ chồng bị nhiễm bệnh đã tham gia lễ hội hóa trang vào giữa tháng 2. Các trường học và nhà trẻ cũng bị đóng cửa cho đến ngày 2/3 vì 20 trường hợp có liên quan.

Tại Hamburg, hàng chục phụ huynh và trẻ em đã tiếp xúc với một bác sĩ nhi khoa bị nhiễm bệnh tại một phòng khám cũng được yêu cầu tự cách ly ở nhà trong 14 ngày. Đức đã yêu cầu chính quyền địa phương ở 16 tiểu bang lên các kế hoạch sẵn sàng ứng phó đại dịch.