Du lịch

Lễ hội Hoa ban năm 2020 lỗi hẹn du khách vì virus corona

Ngọc Nga • 08-02-2020 • Lượt xem: 597
Lễ hội Hoa ban năm 2020 lỗi hẹn du khách vì virus corona

Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên vừa yêu cầu các ban ngành có liên quan dừng tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2020 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona nCoV. Như vậy, du khách đến Điện Biên vào tháng 3 tới sẽ không được hòa mình vào không khí một trong những lễ hội đặc sắc nhất vùng Tây Bắc.

Tin, bài liên quan:

Dừng hoạt động nhiều di tích, danh thắng vì corona

Người nhiễm virus corona có thể được cách ly ở công viên Disneyland Hồng Kông

Du khách tham quan Hội An được phát khẩu trang miễn phí

 

Theo kế hoạch dự kiến, Lễ hội Hoa ban năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/3/2020 với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc. Tuy nhiên, lễ hội đã bị dừng tổ chức để phòng, chống dịch bệnh do virus corona nCoV. Hiện, tỉnh Điện Biên chưa có trường hợp dương tính với virus Corona.

Lễ hội Hoa ban là một trong những lễ hội đặc sắc của tỉnh Điện Biên

Lễ hội Hoa ban là hoạt động văn hóa, du lịch thường niên được tỉnh Điện Biên tổ chức từ năm 2014 tới nay vào trung tuần tháng 3 khi hoa ban nở trắng cả núi rừng Tây Bắc. Qua đó, giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc tỉnh Điện Biên.

Hằng năm, lễ hội Hoa ban thu hút hàng chục nghìn lượt du khách đến Điện Biên

Lễ hội hoa Ban là lễ hộ truyền thống của người Thái ở Tây Bắc nhằm thể hiện tấm lòng tôn kính tri ân các vị nhân thần tiền bối và cầu cho quốc thái, dân an, bản mường no ấm, quanh năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình hạnh phúc…

Vẻ đẹp của hoa ban Tây Bắc

Đặc biệt, Lễ hội Hoa Ban thể hiện nét văn hóa tâm linh trong đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Thái với tâm nguyện thỉnh bái “Then” – vị thần tối cao trong hàng ngũ thánh thần theo quan niệm của người Thái; thỉnh bái “nàng Ban” – một nhân vật huyền thoại biểu thị cho sự trinh trắng của người thiếu nữ Thái và tình yêu đôi lứa thuỷ chung…

Trước đó, nhiều lễ hội và các di tích, thắng cảnh cũng tạm dừng hoạt động để tránh dịch bệnh do virus corona nCoV lây lan.