Du lịch

Du khách tham quan Hội An được phát khẩu trang miễn phí

Lê Hạnh • 30-01-2020 • Lượt xem: 1550
Du khách tham quan Hội An được phát khẩu trang miễn phí

Từ ngày 28/1 (tức Mùng 4 Tết Canh Tý), các du khách đến tham quan phố cổ Hội An đều được phát khẩu trang y tế miễn phí nhằm phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona nCoV gây ra.

Tin, bài liên quan:

Nhiều nước sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

Nhiều khả năng virus corona nCoV phát tán từ dơi

Người dân Hàn Quốc kiến nghị cấm du khách Trung Quốc

Khi mua vé tham quan tại 11 quầy vé, du khách sẽ được nhân viên của trung tâm Văn hoá thể thao và phát thanh truyền hình Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế. Đây là động thái nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra đối với du khách và cả người dân địa phương. Không chỉ du khách, mà cả người dân Hội An cũng bắt đầu đeo khẩu trang khi ra đường.

Tại Hội An hiện chưa có ca nhiễm virus corona nCoV nào nhưng có nguy cơ dịch bệnh lớn do lượng khách Trung Quốc đến tham quan và lưu trú nhiều. Theo thống kê, bình quân mỗi ngày dịp Tết Canh Tý 2020, Hội An đón từ 5.000 - 7.000 lượt khách tham quan, trong đó khách Trung Quốc khoảng 1.000 lượt/ngày.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch bệnh, chính quyền địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.