Du lịch

Người nhiễm virus corona có thể được cách ly ở công viên Disneyland Hồng Kông

Ngọc Nga • 07-02-2020 • Lượt xem: 692
Người nhiễm virus corona có thể được cách ly ở công viên Disneyland Hồng Kông

Một quan chức Hồng Kông đề nghị sử dụng công viên giải trí Disneyland tại Hồng Kông làm khu cách ly người nhiễm virus corona nCoV.

Tin, bài liên quan:

Thêm 10 người nhiễm virus corona nCoV trên du thuyền 5 sao

Công viên giải trí nào tốt nhất thế giới?

Công viên Disneyland vắng tanh như ‘thị trấn ma’

Ông Yiu Si-wing, một quan chức ngành du lịch Hồng Kông, đã đề xuất: "Chính quyền có thể sử dụng thêm những địa điểm tách biệt khu dân cư như các khách sạn của Disneyland Hồng Kông làm khu cách ly phòng dịch viêm phổi cấp nCoV".

Theo ông Yiu, Disneyland có 3 khách sạn với tổng 1.750 phòng, nằm cách xa nhau và cũng xa khu dân cư trên đảo Lantau. Ý kiến này cũng được một số người khác ủng hộ. Đề xuất của ông Yiu được đưa ra trong bối cảnh giới chức đang tích cực tìm kiếm thêm nhiều cơ sở cách ly người nhiễm virus corona trong thành phố khiến người dân Hồng Kông phản ứng.

Ông Yiu cho biết mình chỉ đề nghị theo quan điểm cá nhân và chưa trao đổi với đại diện công viên giải trí Disneyland. Đồng thời, ông nhận định Disneyland sẽ có những cân nhắc riêng trước đề xuất này, bao gồm cả việc ảnh hưởng đến thương hiệu hay làm thế nào trấn an du khách sau khi các cơ sở của họ mở cửa trở lại.

Bên cạnh đó, công viên giải trí Ocean Park ở phía Nam và khu đất rộng 60 ha dành để phát triển giai đoạn hai của Disneyland cũng được cân nhắc làm khu cách ly phòng dịch. Các đề xuất này hiện đang được cơ quan chức năng Hồng Kông xem xét.

Các công viên này đã đóng cửa từ 26/1 vì dịch bệnh bùng phát. Những khách đã mua vé vào cửa công viên hoặc đặt khách sạn trong thời gian này sẽ được Disney hoàn trả. Bà Christine McCarthy, giám đốc tài chính của Công ty Walt Disney, tiết lộ việc đóng cửa công viên khiến công ty chỉ đạt khoảng 40 triệu USD trong 3 tháng đầu năm. ​​Bên cạnh đó, sự suy thoái du lịch do dịch bệnh khiến doanh thu nhập công ty sẽ giảm khoảng 145 triệu đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Công viên Disneyland Hồng Kông là điểm giải trí thu hút đông đảo du khách vào các dịp lễ tết

Hiện Hồng Kông có 3 khu cách ly đặt tại công viên Lady Maclehose, điểm cắm trại nghỉ dưỡng Po Leung Kuk Pak Tam Chung, công viên và làng nghỉ dưỡng Lei Yue Mun. Dịch viêm phổi cấp do virus corona nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) từ tháng 12/2019, đã khiến 638 người chết và hơn 31.000 ca nhiễm bệnh. Đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) có 1 trường hợp tử vong (ngày 4/2) và 24 ca dương tính với virus corona.