Du lịch

Thêm 10 người nhiễm virus corona nCoV trên du thuyền 5 sao

Ngọc Nga • 06-02-2020 • Lượt xem: 843
Thêm 10 người nhiễm virus corona nCoV trên du thuyền 5 sao

Truyền thông Nhật Bản vừa đưa tin thêm 10 người trên du thuyền Diamond Princess có kết quả dương tính với virus corona nCoV, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên tàu lên 20 người.   

Tin, bài liên quan:

Du thuyền bị cách ly vì khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Hành khách nói đùa bị nhiễm virus corona khiến máy bay quay đầu

Du ngoạn đất nước chùa tháp bằng du thuyền 4 sao

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato xác nhận 10 du khách đầu tiên trên tàu bị nhiễm virus corona đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. 10 ca nhiễm mới nằm trong số 273 người có tiếp xúc với du khách Hồng Kông đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tàu du lịch Diamond Princess chở 3.700 người bị cách ly ở Yokohama, phía Nam Tokyo, Nhật Bản từ ngày 3/2 vừa qua, sau khi du khách Hồng Kông 80 tuổi dương tính với virus corona nCoV. 
Vị khách này xuống tàu ở Hồng Kông ngày 25/1 sau khoảng 6 ngày trên du thuyền. Khi đó, du thuyền Diamond Princess đang trong tour dài 16 ngày đi qua các điểm du lịch ở Kagoshima, Hồng Kông, Đài Loan, Okinawa.

Trong số 3.700 hành khách (đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ), trong đó, nhiều nhất là người Nhật Bản. Hiện tất cả du khách và thủy thủ đoàn được yêu cầu không rời khỏi du thuyền và bị cô lập hoàn toàn trong ít nhất 14 ngày (thời gian ủ bệnh tối đa của virus corona nCoV), chỉ có các nhân viên y tế Nhật được phép lên tàu.

Đơn vị sở hữu tàu Diamond Princess đã công bố danh tính 10 trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh, trong đó có 3 người Nhật, 3 người Hồng Kông (Trung Quốc), 2 người Úc, 1 người Mỹ và 1 thủy thủ đoàn người Philippines. Một số du khách bị cách ly trên du thuyền cảm thấy lo sợ vì chưa biết khi nào sẽ được đặt chân lên đất liền.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nhiễm virus corona lên bờ

Tính đến ngày 6/2, ngoài 20 ca lây nhiễm trên du thuyền Diamond Princess, Nhật Bản có 25 trường hợp nhiễm virus nCoV, bao gồm các công dân trở về từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc.