Du lịch

Du thuyền bị cách ly vì khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Kim Ngân • 31-01-2020 • Lượt xem: 997
Du thuyền bị cách ly vì khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Ngày 31/1, người phát ngôn của Bộ Y tế Italia cho biết người phụ nữ Trung Quốc âm tính với virus corona. Sau thông báo, 6.000 hành khách và 1.000 thủy thủ đoàn trên du thuyền Costa Smeralda mới được rời tàu. Trước đó, ngày 30/1, du thuyền với 7.000 người đã bị cách ly do nghi ngờ 2 du khách Trung Quốc bị nhiễm virus corona nCoV.

Tin, bài liên quan:

Số người chết vì virus corona lên 213

Nhiều khả năng virus corona nCoV phát tán từ dơi

Người dân Hàn Quốc kiến nghị cấm du khách Trung Quốc

Theo Dailymail, du thuyền Costa Smeralda chở 6.000 hành khách và 1.000 thủy thủ đoàn đã bị cách ly tại cảng ở thành phố Civitavecchia, Italia từ sáng 30/1 để chờ kết quả kiểm tra sức khỏe của 1 nữ hành khách Trung Quốc. Người phụ nữ 54 tuổi đến từ Macao, Trung Quốc bị phát hiện có các biểu hiện giống cúm, nghi nhiễm virus corona nCoV đang gây dịch viêm phổi khiến 213 người chết tại Trung Quốc và hơn 9.400 người nhiễm bệnh. Các hành khách không được lên, xuống tàu trong thời gian chờ xét nghiệm mẫu thử của người phụ nữ Trung Quốc.
 

Du thuyền Costa Smeralda bị cách ly suốt 1 ngày tại cảng Civitavecchia 

Vợ chồng người phụ nữ này đã lên du thuyền từ ngày 25/1 tại cảng Savona, Italia. Sau đó, bà có triệu chứng giống cúm. Người phụ nữ và chồng đã được cách ly, có bác sĩ chăm sóc riêng. Thị trưởng thành phố Civitavecchia đã ra lệnh phong tỏa con tàu, chỉ bác sĩ và đội ngũ y tế được ra vào.

Hành khách đã sẵn sàng xuống tàu thì bị ngăn lại để chờ kết quả xét nghiệm

Ngày 31/1, người phát ngôn của Bộ Y tế Italy cho biết mẫu thử của người phụ nữ Trung Quốc cho kết quả âm tính với virus corona. Các mẫu được kiểm tra tại Viện Spallanzani (Rome, Italy), một trung tâm chuyên về bệnh truyền nhiễm và virus.

Du thuyền Costa Smeralda đã tới Marseilles, Pháp, qua cảng Barcelona và Palma de Mallorca của Tây Ban Nha trước khi cập cảng Civitavecchia. Trong số các hành khách mắc kẹt trên tàu có 751 người được cho là công dân Trung Quốc, trong đó 374 người lên tàu từ cảng Savona.

Hiện, các nước trên thế giới đang ra sức triển khai các biện pháp nhằm ngăn dịch viêm phổi do virus corona lây lan. MSC Crociere, một công ty du lịch châu Âu đã thông báo từ chối nhận khách từ Trung Quốc trong 30 ngày.