Du lịch

Hành khách nói đùa bị nhiễm virus corona khiến máy bay quay đầu

Hoàng Lan • 06-02-2020 • Lượt xem: 687
Hành khách nói đùa bị nhiễm virus corona khiến máy bay quay đầu

Một nam hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không WestJet Airlines bất ngờ tuyên bố mình mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) và dương tính với virus corona khiến máy bay buộc phải quay đầu. Nam hành khách bị bắt ngay sau đó vì tung tin thất thiệt.

Tin, bài liên quan:

Nhiều điểm tham quan, di tích dừng hoạt động vì corona

Du thuyền bị cách ly vì khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

Sắp có khẩu trang diệt virus corona

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu WS 2702 của hãng hàng không WestJet Airlines đi từ Toronto, Canada, tới Montego Bay, Jamaica ngày 3/2. Khi máy bay đang đi qua không phận Florida, Mỹ, Nam hành khách 29 tuổi bất ngờ đứng dậy, tuyên bố mình vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, và xét nghiệm dương tính với virus corona, khiến toàn bộ tiếp viên và hành khách sững sờ.

Máy bay của hãng WestJet

Ngay lập tức, các tiếp viên đã cho vị khách này đeo găng tay, khẩu trang, và chuyển xuống phía cuối máy bay. Chuyến bay đang chở 243 người (đa phần là khách du lịch) cũng phải quay đầu trở về sân bay quốc tế Toronto, Canada.

Du khách đi máy bay phải đeo khẩu trang để phòng tránh virus corona

Một nhân chứng có mặt trên chuyến bay cho biết: "Ngay sau khi người đàn ông tuyên bố sốc, chúng tôi thấy máy bay quay về hướng ngược lại khiến tất cả đều lo lắng". Trong khi đó, vị khách kia vẫn bình thản chụp hình selfie.

Sau khi máy bay hạ cánh, nam hành khách 29 tuổi lập tức được đưa đi xét nghiệm, nhưng không phát hiện ra virus corona. Anh bị bắt và dự kiến sẽ ra tòa ngày 9/3 tới. Đại diện của hãng bay WestJet cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới 243 hành khách bị ảnh hưởng bởi tình huống không may này.