Duyên Dáng Việt Nam

Hơn 500.000 du khách đã tới đền Hùng dịp Giỗ tổ

DDVN • 11-04-2022 • Lượt xem: 323
Hơn 500.000 du khách đã tới đền Hùng dịp Giỗ tổ

Chiều 10.4, đại diện ban quản lý di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) cho biết đã có hơn 500.000 lượt du khách đã tới tham quan và dâng lễ dịp Giỗ Tổ.

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại mang bản sắc văn hóa sâu sắc và độc đáo của dân tộc Việt Nam, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tưởng nhớ và biết ơn công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Trao đổi với báo chí, ông Lê Trường Giang - đại diện BTC cho biết trong ngày 10.4 có khoảng hơn 500.000 lượt du khách đã tới đền Hùng tham quan, dâng lễ. Giỗ tổ Vua Hùng năm nay tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, người dân đang thích ứng linh hoạt với đại dịch COVID-19 nên tâm lý đã bớt căng thẳng. Ngoài ra, thời tiết năm nay cũng rất thuận lợi.

Ngày 10.4, lượng du khách tới đền Hùng để viếng và tham quan tăng đột biến, riêng trong ngày hôm qua 9.4 có tới hơn 300.000 du khách. “Chúng tôi lên kịch bản cho việc tiếp đón du khách sao cho đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. Các vị trí khai báo y tế điện tử được lắp đặt tại lối ra vào khu di tích, khẩu trang được phát miễn phí và các vị trí sát khuẩn được chuẩn bị ở vị trí dễ nhận biết”, ông Giang cho hay.

Hàng vạn người đổ về Đền Hùng trong ngày 10.3 (âm lịch) nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Hằng năm, cứ đến ngày Giỗ tổ Hùng Vương, nhân dân khắp mọi miền trên cả nước lại cùng hướng về Đền Hùng để tưởng nhớ đến công lao to lớn của các vị Vua Hùng. Đây cũng là dịp quan trọng để quảng bá ra thế giới biết về một di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.
Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động lực lượng ứng trực 100% quân số, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, trong đó, huy động gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, nhất là tại các đền trong khu di tich lịch sử Đền Hùng và các khu vực diễn ra các hoạt động văn hoá.

Hơn 500 nghìn du khách đã tới tham quan đền Hùng

Năm nay, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương có ý nghĩa đặc biệt bởi tròn 10 năm Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Để chuẩn bị đón người dân cả nước đến Đền Hùng dâng hương, khu di tích lịch sử Đền Hùng đã hoàn tất công tác sửa chữa, cải tạo, bổ sung các phương án an toàn, phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy từ nhiều ngày trước.

Theo Thành Chung/1thegioi.vn