Duyên Dáng Việt Nam

Hủ tiếu mì bò viên cho ngày Sài Gòn trở lạnh

Vi Yến • 21-12-2017 • Lượt xem: 11203
Hủ tiếu mì bò viên cho ngày Sài Gòn trở lạnh

Viên bò dai sần sật chấm với tương ớt cay, nước súp nóng hổi sẽ khiến bạn thỏa mãn.

Ngay khi rẽ vào đầu đường Đoàn Thị Điểm, quận Bình Thạnh, bạn sẽ gặp tiệm hủ tiếu mì không biển hiệu, không tên luôn đông khách suốt mấy năm nay. Quán bán từ 15h đến khoảng 22h, khách ra vào nườm nượp dù giá cả không bình dân. 

Thực đơn đa dạng nhiều loại như hủ tiếu xương, hủ tiếu thịt, hủ tiếu sườn... nhưng được lòng khách hàng nhất là hủ tiếu mì bò viên. Quán ghi điểm nhờ nồi nước dùng hầm từ xương ngọt tự nhiên, ít bột ngọt không gây khó chịu. Viên bò nhỏ, bù lại dai sần sật, nhai vui miệng, rắc chút hành phi béo thơm lừng giúp tô hủ tiếu thêm hấp dẫn, đậm đà. Khi ăn, thực khách cho thêm các loại rau ngò gai, rau quế, vắt thêm lát chanh là chuẩn vị. Sợi mì mềm, vừa ăn. Có thể kết hợp hủ tiếu và mì rồi ăn nước hoặc khô tùy khách lựa chọn. 

Không gian nhỏ, ít bàn, tuy nhiên nhờ kết hợp với các quán nước gần đó nên vẫn đủ chỗ cho khách ngồi trong nhà sáng sủa, bàn ghế cao. Một tô hủ tiếu giá từ 40.000 - 50.000 đồng có 7 viên bò, mức giá không rẻ đối với một tiệm lề đường. Bạn có thể gọi chén bò thêm nếu muốn. Những ngày cuối năm, trời Sài Gòn trở lạnh, sẽ ấm bụng hơn nếu chấm bò viên vào chén hỗn hợp ba loại: tương đen, tương cà, sa tế cay ngọt vừa ăn rồi thưởng thức tô hủ tiếu mì nóng hổi nghi ngút khói.