Duyên Dáng Việt Nam

Indra Nooyi - Nữ CEO đầu tiên của PepsiCo rời vị trí sau 12 năm cống hiến

Phạm • 07-08-2018 • Lượt xem: 1047
Indra Nooyi - Nữ CEO đầu tiên của PepsiCo rời vị trí sau 12 năm cống hiến

Indra Nooyi, 62 tuổi được cho là sẽ chính thức rời ghế CEO của công ty sản xuất nước giải khát PepsiCo, theo thông báo của tập đoàn bày ngày hôm qua.

Indra Nooyi là người nữ lãnh đạo đầu tiên nắm vị trí cao nhất trong lịch sử của PepsiCo, công ty chuyên về ngành hàng tiêu dùng nhanh 53 năm tuổi, đến từ Mỹ. Bà Indra gắn bó 24 năm với PepsiCo và trở thành CEO thứ năm của công ty.

Theo tạp chí Forbes, trong suốt thời gian điều hành vị trí CEO từ năm 2006, thay vì thực hiện những thương vụ mua bán, bà lại hướng công ty tập trung vào việc phát triển và cải tiến sản phẩm, bao gồm cả những sản phẩm có lợi cho sức khỏe.

Sau 12 năm giữ chức, người phụ nữ sinh ra tại Ấn Độ đã đưa doanh thu của PepsiCo tăng gấp đôi lên thành 63.5 tỉ đô la Mỹ trong năm 2017, với tốc độ tăng trưởng bình quân 5,5%/năm.

Bà Indra dừng công việc của một người điều hành kể từ tháng 10 tới, nhưng vẫn sẽ giữ chức chủ tịch cho đến đầu năm sau để đảm bảo cho sự chuyển giao liền mạch.

Các sản phẩm của Pepsico đã có mặt tại 200 quốc gia trên thế giới, gồm 22 nhãn hàng tiêu dùng nhanh. PepsiCo đứng thứ 29 trong danh sách các thương hiệu giá trị nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.