Gia đình

Ireland: hơn 2.500 phụ nữ tắm biển khỏa thân lập kỷ lục thế giới

HK • 12-06-2018 • Lượt xem: 670
Ireland: hơn 2.500 phụ nữ tắm biển khỏa thân lập kỷ lục thế giới

Hơn 2.500 phụ nữ hầu hết là bệnh nhân ung thư vú đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi trút bỏ xiêm y tắm biển tại một khu vực hẻo lánh ở Ireland vào cuối tuần qua.

Đây là năm thứ 6 sự kiện thường niên này được tổ chức bởi bà Deirdre Featherstone, một bệnh nhân từng đánh bại căn bệnh ung thư vú. Năm nay, sự kiện sẽ gây quỹ cho Aoibheann's Pink Tie, một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em bị ung thư ở Ireland.

Hầu hết những người tham gia đều là bệnh nhân ung thư, đã vượt qua bệnh tật hoặc những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh quái ác. Trong năm đầu tiên, chỉ có 60 người tham dự nhưng con số này đã tăng lên thành 200 người vào năm ngoái. 

"Với những tiếng cười, những vết sẹo và những bộ ngực không còn lành lặn, chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp rằng cuộc sống sau ung thư vẫn tiếp diễn" - bà Featherstone viết trên trang đăng ký. 

Năm nay có tổng cộng 2.505 phụ nữ ở mọi lứa tuổi tham gia sự kiện trên bãi biển Meaghermore ở hạt Wicklow, nơi nhiệt độ nước biển chỉ khoảng 12 độ C. Họ đã thành công phá vỡ kỷ lục Guinness ở hạng mục sự kiện tắm biển khỏa thân có nhiều người tham dự nhất thế giới được thiết lập tại TP Perth - Úc vào năm 2015 bởi 786 người. Theo bà Featherstone, họ đã gây quỹ được hơn 153.000 euro nhưng bà hy vọng số tiền này sẽ đạt mốc 250.000 euro trong vòng 2 tuần sau.