Làm đẹp

Jennifer Lopez và thử thách cai đường để sở hữu vòng eo tuyệt vời

LM • 08-04-2019 • Lượt xem: 6466
Jennifer Lopez và thử thách cai đường để sở hữu vòng eo tuyệt vời

Chia sẻ trên trang cá nhân, Jennifer Lopez và chồng sắp cưới Alex Rodriguez vui vẻ thông báo đã hoàn thành thử thách 10 ngày ăn kiêng không đường. Xuất hiện trong chương trình "The Ellen DeGeneres Show", nữ ca sĩ tiết lộ quá trình ăn kiêng không hề đơn giản như cô tưởng.

"Bạn không thể tưởng tượng được cảm giác lâng lâng như đang ở trong một thế giới khác chỉ vì thiếu đường. Không chỉ đau đầu, bạn còn cảm thấy không còn được là chính mình nữa. Đó là lúc bạn nhận ra dường như mình đã nghiện đường". 

Trong vài ngày đầu tiên, J.Lo cho biết cô nghĩ đến đường mọi lúc, mọi nơi và luôn thường trực câu hỏi "Bao giờ tôi mới có thể được sử dụng đường". Ngày thứ tư đến ngày thứ sáu là quãng thời gian khó khăn nhất. "Tôi luôn phải tự nói với chính mình rằng 'tôi có thể làm được' để không bỏ cuộc giữa chừng". 

Qua ngày thứ tám, mọi chuyện đã dễ dàng hơn. Nữ ca sĩ bất ngờ khi thấy bản thân mình không còn thèm ăn đường như trước đó. "Đột nhiên bạn thấy cơ thể nhẹ nhàng, gọn gàng hơn, mặt bớt sưng và làn da được cải thiện rõ rệt", J.Lo nói về 'cảm giác tuyệt vời của bản thân sau 10 ngày cai đường.

Jessica Cording - chuyên gia dinh dưỡng đến từ New York, Mỹ, cho biết, đường có từ nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau củ, ngũ cốc và sữa. Khi tiêu hóa những thực phẩm này, lượng đường từ chúng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi đột ngột cắt giảm đường, bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác thèm đường dữ dội kèm theo các biểu hiện như mệt mỏi, thiếu năng lượng, đau đầu, cáu kỉnh, tâm trạng thay đổi thất thường. 

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra các tác hại nguy hiểm của đường đối với sức khỏe và cân nặng. "Đường làm cho bạn béo, xấu xí, và già nua" - theo lời của Brooke Alpert, một chuyên gia dinh dưỡng và là đồng tác giả của cuốn Cai nghiện đường: Giảm lượng đường, giảm cân nặng và trở nên tuyệt vời hơn - "Những gì chúng tôi đã khám phá ra được trong vài năm gần đây là đường đang khiến chúng ta béo phì. Đó còn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh tim mạch và có ảnh hưởng tiêu cực đến làn da, khiến chúng ta lão hóa sớm".