THỂ THAO

Karatedo Việt Nam: Đỗ Thanh Nhân tự hào mang về 3 Huy chương Vàng

Phúc Minh • 17-04-2019 • Lượt xem: 1991
Karatedo Việt Nam: Đỗ Thanh Nhân tự hào mang về 3 Huy chương Vàng

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2019 Championship – bộ môn Karatedo có võ sĩ Đỗ Thanh Nhân là một trong những võ sĩ có thành tích ổn định nhất của đội tuyển Karatedo Cần Thơ. Với vóc người cao 1m93, Thanh Nhân thi đấu hiệu quả ở nội dung đối kháng các hạng cân từ 80kg.

Ngay sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, tuyển Karatedo Việt Nam đã dẫn đầu bảng xếp hạng và bỏ xa những tên tuổi sừng sỏ của Karate Đông Nam Á như Singapore, Malaysia hay cả chủ nhà Thái Lan. Kết thúc 5 ngày đua tranh kịch tính, 80 vận động viên của tuyển Karate Việt Nam đem về 22 HCV, 20 HCB và 25 HCĐ.

Đỗ Thanh Nhân là 1 trong 3 võ sĩ Karatedo Cần Thơ góp mặt tại SEA Games 2019.

Anh đã góp mặt cùng đội tuyển quốc gia dự tranh các nội dung cá nhân và đồng đội. Thanh Nhân đã nhận được 1 HCV đồng đội, 1 HCV cá nhân trên 21 tuổi và 1 HCV cá nhân dưới 21 tuổi.  Đỗ Thanh Nhân là một trong những võ sĩ có thành tích ổn định nhất của đội tuyển Karatedo Cần Thơ. Vóc người cao to, Thanh Nhân thi đấu hiệu quả ở nội dung đối kháng các hạng cân từ 80kg.

Chia sẻ sau khi nhận được những thành tích đáng nể và niềm tự hào cho đội tuyển Việt Nam, Đỗ Thanh Nhân cho biết bản thân anh rất vui và hãnh diện khi được góp sức mình rạng danh cho nền thể thao nước nhà.

Huy chương Vàng và giấy chứng nhận thành tích của Thanh Nhân

Đây cũng là thành quả xứng đáng cho Thanh Nhân sau những ngày tháng nỗ lực hết mình tập luyện cùng đội tuyển quốc gia. Với thành tích của mình, Đỗ Thanh Nhân cho biết trong những năm qua, bộ môn thể thao Karatedo được xác định là môn trọng điểm của thể thao Cần Thơ. Với nhiều nỗ lực trong công tác tuyển chọn, đào tạo hơn 4 năm qua, các võ sĩ Karatedo đã đóng góp thành tích đáng kể cho thể thao Cần Thơ, đồng thời góp nhiều vận động viên cho các đội tuyển quốc gia, đoạt huy chương ở các giải Đông Nam Á và châu Á. Đỗ Thanh Nhân cũng là một trong những vận động viên mà tỉnh Cần Thơ “ươm mầm”.

Đỗ Thanh Nhân (trái) đã tặng cho MC Tịnh Khoa chiếc huy chương vàng môn Karatedo mà anh vừa nhận được tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019

Bên cạnh đấy, vận động viên Đỗ Thanh Nhân cũng bật mí, trước khi lên đường thi đấu tại Thái Lan và có được thành tích tốt, anh đã có một khoảng thời gian nói chuyện và được người anh kết nghĩa của mình là MC Tịnh Khoa luôn động viên, khích lệ, có ý chí quyết tâm cao khi tham dự một giải đấu lớn.

Các cuộc tranh tài không chỉ giúp các võ sĩ tích lũy kinh nghiệm thi đấu, mà còn là cơ hội quan sát, đánh giá trình độ đối phương mà vận động viên Đỗ Thanh Nhân đã học hỏi được trước khi “mang chuông đi đánh xứ người”.

Ngay sau khi anh trở về từ Thái Lan, vận động viên Đỗ Thanh Nhân đã tìm ngay tới người anh trai kết nghĩa của mình là MC Tịnh Khoa , để chia sẻ chiến thắng và quyết định tặng lại 1 trong 3  kỷ niệm chương của đại hội mà mình đã xuất sắc đạt được cho MC Tịnh Khoa.