ĐỜI SỐNG

Kết quả bốc thăm VCK World Cup nữ 2023: Việt Nam chạm trán Mỹ, Hà Lan

Hoàng Sơn • 22-10-2022 • Lượt xem: 141
Kết quả bốc thăm VCK World Cup nữ 2023: Việt Nam chạm trán Mỹ, Hà Lan

Chiều ngày 22/10, LĐBĐ Thế giới đã tiến hành lễ bốc thăm VCK World Cup 2023. Qua đó, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với các đội Mỹ, Hà Lan và đội giành chiến thắng ở trận đấu play-off A.

Xem thêm:

HLV đưa Iran giành vé tham dự World Cup sẵn sàng ứng cử vị trí HLV trưởng ĐTVN

TP.HCM đấu Hà Nội: ‘2 cơn mưa diễn ra trên sân Thống Nhất’

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã nằm ở bảng đấu rất mạnh khi phải chạm trán với đội đương kim vô địch là đội tuyển Mỹ và đội đương kim á quân Hà Lan. Ngoài ra tại bảng C, các đội Đài Bắc Trung Hoa, Paraguay, Papua New Guinea, Panama sẽ tranh tấm suất còn lại.

Việc nằm ở bảng đấu rất mạnh khiến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung là không còn, tuy nhiên mục tiêu của toàn đội sẽ ít nhất có được bàn thắng tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho nữ.


Kết quả các bảng đấu tại VCK World Cup nữ 2023

World Cup 2023 sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 20/7 cho đến 20/8 tại Australia và New Zealand. 32 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội ở vị trí thứ nhất và thứ nhì ở mỗi bảng để vào vòng 1/8.

World Cup 2023 là kỳ đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam có thể góp mặt. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung đã đánh bại đội tuyển Thái Lan để là 1 trong 6 đội bóng ở châu Á góp mặt ở đại hội lần này, cùng với các đội Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và chủ nhà Australia.