SỰ KIỆN

Kết quả xét nghiệm 4 người nhà của bệnh nhân COVID-19 ở Thủ Đức, lấy mẫu thêm 10.000 người

Hồ Quang • 18-05-2021 • Lượt xem: 327
Kết quả xét nghiệm 4 người nhà của bệnh nhân COVID-19 ở Thủ Đức, lấy mẫu thêm 10.000 người

Cả 4 người sống chung nhà với bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP.Thủ Đức đều đã âm tính lần 1 với vi rút SARS- CoV-2.

Chiều 18.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay đã có kết quả xét nghiệm của 4 người nhà tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP. Thủ Đức. Đây là 4 người trong gia đình của bệnh nhân sống ở Chung cư SunView Town (đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức) gồm mẹ, vợ và 2 người con. Tất cả đều đã âm tính lần 1 với vi rút SARS- CoV-2.


Ngành y tế TP.HCM lấy mẫu  xét nghiệm thần tốc các cư dân ở Chung cư SunView Town (đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức) - Ảnh: PV

Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP.Thủ Đức, Sở Y tế TP.HCM cho biết từ sáng 18.5, đơn vị đã huy động 4 đội lấy trực tiếp đến Chung cư SunView Town để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các cư dân ở đây.

Sở Y tế TP.HCM đang chỉ đạo các đơn vị tập trung lấy mẫu thần tốc các nơi có liên quan đến bệnh nhân này. Ngoài 6.000 hộ dân ở chung cư SunView Town thì còn lấy mẫu các nhân viên của công ty TNHH Deloitte (đường Pasteur, quận 3, nơi làm việc của bệnh nhân) và nhân viên công ty của vợ bệnh nhân tại khu công nghệ cao TP.Thủ Đức. Dự kiến phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khoảng 10.000 người liên quan bệnh nhân này.

Ngành y tế TP.HCM đã huy động các đơn vị đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 trên địa bàn TP để có kết quả của khoảng 10.000 người này trong đêm nay (18.5).

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, qua mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, người lao động tại các doanh nghiệp…, TP.HCM đã lấy 34.647 mẫu và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS- CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ngành y tế TP.HCM khuyến cáo người dân không chủ quan lơ là, cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0 và luôn thực hiện 5K khi ra khỏi nhà.

Theo 1thegioi.vn