SỰ KIỆN

Kết thúc có hậu của vụ tranh chấp bản quyền 12 năm

Sky • 19-02-2019 • Lượt xem: 1507
Kết thúc có hậu của vụ tranh chấp bản quyền 12 năm

Vụ tranh chấp bản quyền bộ truyện Thần đồng đất Việt đã chính thức khép lại sau 12 năm kiện cáo. Hội đồng xét xử tuyên công nhận họa sĩ Lê Linh là tác giả duy nhất của bốn hình tượng trong bộ truyện tranh này.

Cộng đồng mạng hôm qua đã thở phào nhẹ nhõm khi nghe Hội đồng xét xử tuyên công nhận họa sĩ Lê Linh là tác giả duy nhất của bốn hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Phan Thị Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả truyện.

Qua đó buộc Công ty Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng bốn hình tượng nhân vật trong bộ truyện, đồng thời xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Như vậy, vụ tranh chấp bản quyền bộ truyện Thần đồng đất Việt đã chính thức khép lại sau 12 năm kiện cáo. Nhiều Facebooker chia sẻ niềm vui cùng tác giả và mong sớm có những hình ảnh quen thuộc trở lại với nền truyện tranh Việt.

Cạnh đó, rất nhiều tài khoản cũng đưa ra quan điểm Thần đồng đất Việt là bộ truyện dài hơi, thành công bậc nhất của làng truyện tranh VN.

Tác phẩm không chỉ vui vẻ, hài hước, mà còn mang tính giáo dục, đưa ra nhiều bài học lịch sử văn hóa, với những câu chuyện gần gũi nên chiếm cảm tình của độc giả là điều đương nhiên.

Bốn nhân vật Trạng tí, Sửu ẹo, Dần béo, Cả mẹo đã góp phần làm nên tuổi thơ đáng nhớ và nhiều người cảm thấy rất hài lòng, mãn nguyện khi đón nhận thông tin họa sĩ Lê Linh thắng kiện. 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›