Duyên Dáng Việt Nam

Kêu gọi giới họa sĩ tặng tranh bán đấu giá mua giường hồi sức cho bệnh viện dã chiến

Tiểu Vũ/Một Thế Giới • 18-08-2021 • Lượt xem: 244
Kêu gọi giới họa sĩ tặng tranh bán đấu giá mua giường hồi sức cho bệnh viện dã chiến

Giới mỹ thuật Việt Nam đang kêu gọi các họa sĩ tặng tranh để bán đấu giá lấy tiền mua giường hồi sức cho bệnh viện dã chiến.

Trong dòng trạng thái đăng trên trang FB cá nhân vào sáng 18.8, nhà báo – giám tuyển mỹ thuật Lý Đợi đã phát đi kêu gọi các họa sĩ Việt Nam cùng hiến tặng tranh để tổ bán đấu giá lấy tiền mua giường hồi sức giúp bệnh viện dã chiến cứu sống bệnh nhân COVID-19.

Việc "xin tranh cho... bệnh viên dã chiến" lần này là hoàn tự nguyện, tự phát sau khi anh nghe được chia sẻ của một bác sĩ đang trực tiếp chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 5 (Thuận Kiều Plaza, quận 5, TP.HCM). Vị bác sĩ này cho biết, hiện bệnh viện đang thiếu hơn 20 giường hồi sức nên việc chữa trị cho các bệnh nhân đang gặp rất nhiều khó khăn.

“Nay tình thế cấp bách, ai cũng khó khăn, nên không dám nhắn tin xin riêng, mà lần đầu tiên xin công khai trên FB cá nhân. Anh chị, bạn hữu nào có sẵn lòng thì nhắn tin hình bức tranh, hoặc comments  hình bức tranh phía dưới. Tôi chỉ dám làm phiền việc này một lần thôi, với hy vọng có thể góp được chừng 4-5 cái giường”, nhà báo Lý Đợi viết.

Chia sẻ của nhà báo Lý Đợi - Ảnh: Chụp màn hình

Theo dự kiến, nếu gom đủ tranh, phiên đấu gia sẽ được tổ chức trực tuyến vào cuối tuần này. Toàn bộ số tiền sẽ được BTC dành mua giường hồi sức tặng cho bệnh viện dã chiến số 5 ở TP.HCM.

Theo ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới, hiện các họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh, Bùi Tiến Tuấn, Phạm Văn Đông, Hoàng Võ đã đăng ký gửi tranh cho BTC. Ngoài ra một nhà sưu tập cũng đăng ký gửi về cho chương trình một lọ hoa cổ. 

Thời gian đăng ký tặng tranh sẽ bắt đầu từ hôm nay đến 8 giờ 30 ngày 20.8. Các họa sĩ có thể đăng ký trực tiếp trên trang cá nhân Lý Đợi tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ly.doi.7.

Một Thế Giới sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về chương trình đấu giá tranh đến với bạn đọc.

Theo Tiểu Vũ/Một Thế Giới

  •  

Tag: