Duyên Dáng Việt Nam

Khách du lịch đến TPHCM trong dịp Tết Tân Sửu giảm mạnh

T.H • 18-02-2021 • Lượt xem: 820
Khách du lịch đến TPHCM trong dịp Tết Tân Sửu giảm mạnh

Theo số liệu từ Sở Du lịch TPHCM chiều 17-2 (mùng 6 Tết), trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 9 đến ngày 17-2), thành phố ghi nhận có khoảng 1.800 khách đặt phòng lưu trú.

Thống kê công suất phòng lưu trú ghi nhận đến thời điểm hiện tại ở các cơ sở lưu trú trên địa bàn TPHCM đạt dưới 10%. Đây là số liệu báo cáo của 22/124 khách sạn (từ 3-5 sao hoặc tương đương) trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo nói trên, lượng khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sụt giảm mạnh ở hầu hết hành trình du lịch. Trong đó, có thể kể đến chương trình du lịch dành cho khách đoàn doanh nghiệp, khách lẻ, khởi hành theo lịch định sẵn…

Mặt khác, dịch Covid-19 bùng phát vào thời điểm ngày 28-1, thời gian cao điểm đặt chương trình du lịch Tết Nguyên đán, không chỉ làm giảm sức mua của khách hàng, còn dẫn đến tình trạng khách hàng mong muốn hủy/hoãn, hoàn tiền, dời ngày và đổi tuyến tour…

Tuy nhiên, ghi nhận xu hướng người dân không về quê ăn Tết vì quan ngại nguy cơ bị cách ly, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên tạo cơ hội cho chương trình du lịch tại chỗ ở TPHCM hoặc địa điểm không nằm trong vùng dịch.

Theo Sở Du lịch TPHCM, cho biết trong kỳ nghỉ Tết, để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như hỗ trợ cung cấp thông tin cho ngành Y tế kịp thời truy vết khi cần thiết, Sở Du lịch đã đề nghị các cơ sở lưu trú báo cáo tình hình hoạt động và số lượng khách đặt phòng lưu trú.

Bên cạnh đó, Sở tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú du lịch rà soát những đoàn khách du lịch đến, đi từ địa phương có dịch.

Hiện, Sở đã phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND TPHCM công nhận 29 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly, tương ứng 2.053 buồng/phòng. Ngoài ra, có 4 cơ sở lưu trú đã được Sở Y tế thẩm định để trình UBND thành phố và đề xuất khảo sát, thẩm định mới thêm 33 cơ sở lưu trú đã đăng ký với Sở Du lịch.

Theo SGTTO