Duyên Dáng Việt Nam

Khách tố mua cá viên chiên 500.000 đồng/hộp ở phố đi bộ Nguyễn Huệ: Người bán nói gì?

DDVN • 08-04-2022 • Lượt xem: 495
Khách tố mua cá viên chiên 500.000 đồng/hộp ở phố đi bộ Nguyễn Huệ: Người bán nói gì?

Câu chuyện về hộp cá viên chiên giá 500.000 đồng với 20 xiên được bán tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) gây xôn xao mạng xã hội. Nhóm khách tố người bán bán như vậy là chặt chém và quá đắt so với giá trị thực, không dám quay lại ăn. Vậy, người bán nói gì?

Theo đó mới đây một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội một đoạn clip ngắn chừng 6 giây ghi lại hình ảnh một hộp cá viên chiên cũng như xe hàng rong bán cá viên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cùng với đó là dòng chú thích: “Ăn hộp cá viên chiên 500.000 đồng. Hic! Khóc á!”.

Chưa đầy 1 ngày đăng tải, đoạn clip đã nhận được hơn 1 triệu lượt xem, hàng trăm ngàn lượt bình luận, chia sẻ từ phía cư dân mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng người bán bán như vậy là quá đắt. “Nhiêu đây trường em bán 120.000 đồng.”, tài khoản Lam Xuyen bày tỏ. Nickname Lê Hoàng thì bình luận: “Nói chung chỗ lạ thì lúc nào cũng phải hỏi giá trước các bạn ạ!”.


Phần cá viên chiên giá 500.000 đồng được chị T.Y chia sẻ lên mạng xã hội

“Biết giá xong ăn không nổi luôn”

Theo xác minh của Thanh Niên, chủ tài khoản chia sẻ câu chuyện trên là chị T.Y (23 tuổi, ngụ TP.HCM). Chính chủ cho biết hơn 20 giờ ngày 5.4, chị cùng 2 người bạn khác có hẹn nhau tới phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi. Vì trời đột ngột mưa nên cả nhóm ghé vào xe cá viên chiên trên phố để ăn chờ mưa tạnh.

“Vào thì anh đó mới hỏi: “Lấy một hộp đầy đủ luôn nha em?”, vì cứ nghĩ giá cũng như những xe hàng rong khác thôi nên tụi mình cũng đồng ý mà không hỏi giá trước. Đến khi mang ra, chưa ăn nhưng tụi mình quyết định thanh toán trước luôn cho khỏe thì được báo là 500.000 đồng cho 1 hộp 20 xiên”, chị Y. kể. Với chị, giá cả như vậy đối với 1 quán ăn vỉa hè là khó chấp nhận được.

Dù bất ngờ và bức xúc, tuy nhiên cả nhóm bạn cũng đành ngậm ngùi thanh toán phần ăn.

Chị mô tả xe cá viên này cạnh với một xe bán nước, có chừng 3 thanh niên và 1 cô gái đứng bán. Theo cô gái trẻ, mình và các bạn thường xuyên đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để vui chơi, tuy nhiên đây là lần đầu ăn cá viên chiên ở đây và cũng là lần đầu bị "chặt chém" như vậy.


Xe cá viên mà chị Y. và nhóm bạn đến ăn

Chị D. (22 tuổi, đi cùng nhóm với chị Y. hôm đó) cũng tâm sự sau khi thanh toán xong cả nhóm không ai có tâm trạng ăn uống, chị cũng không ăn phần cá viên đó. Kết quả cả nhóm chỉ ăn hết được một nửa vì quá ngán ngẩm.

“Sau lần này rút ra được kinh nghiệm xương máu là đi ăn phải hỏi giá trước. Đó giờ tụi tôi toàn đi ăn ở quán quen thôi, hôm đó trời mưa nên mới ghé vô đại. Chắc chắn không ghé lại lần thứ 2”, chị bức xúc.

Sở dĩ chị Y. chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội không phải vì muốn “đá đổ chén cơm người khác”, chị chỉ muốn cảnh giác với mọi người cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn hàng quán ăn uống cũng như hỏi trước giá cả để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

“Khách nên hỏi giá trước khi mua”

Trao đổi với Thanh Niên, chị Ngô Thanh Nhã xác nhận chị là chủ hàng cá viên nói trên và cũng là cô gái xuất hiện trong đoạn clip “bóc phốt”. Nhã cho biết tối 5.4 nhóm của chị T.Y có đến hàng cá viên của mình để ăn và gọi mỗi thứ một xiên. Giá mỗi xiên là 25.000 đồng, chị bán 20 xiên các loại cá viên khác nhau nên tổng tiền mà nhóm chị Y. thanh toán là 500.000 đồng.


Theo chị Nhã, các xe cá viên bán trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đều bán với mức giá tương tự

Hôm sau, được nhiều người quen gửi xem đoạn clip phản ánh không tốt về hàng ăn của mình, chị vừa bất ngờ vừa bức xúc. Chỉ vào những hàng cá viên khác trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, cô gái nói: “Giá này không phải mới đây mà là bán mấy năm nay rồi. Không riêng hàng của tôi mà tất cả các hàng ở đây đều bán đồng giá như vậy, không ai bán rẻ hơn hoặc đắt hơn. Chắc đây là lần đầu các bạn ăn ở đây nên không chịu với mức giá đó”.

Theo lời chị chủ, gánh cá viên chiên này đã tồn tại gần 14 năm ở khu vực phố đi bộ này, ban đầu do cha của chị mở bán. Từ nhỏ, chị cũng đã theo ông phụ bán cá viên.

Theo thời giá, mức giá dần tăng lên, chị cho biết nếu bán không uy tín thì đã bị dẹp tiệm, khách hàng tẩy chay từ lâu chứ không tồn tại được đến bây giờ. Những ngày qua sau đoạn clip phản ánh, việc buôn bán của chị cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều vì có nhiều khách hàng chấp nhận mức giá trên.


Nhiều khách vẫn đến mua sau đoan clip phản ánh

Chị Nhã cho biết cá viên của mình bán là loại 1, chất lượng nhất

“Theo chị, mức giá như vậy có đắt hay không?”, PV hỏi. Chị Nhã tâm sự mức giá này hoàn toàn hợp lý: “Một là tôi bán hàng loại 1, loại ngon nhất, tiền nào của nấy mà. Thứ 2 là mình bán ở phố, ở khu vực trung tâm, khi đến đây thì các bạn cũng biết mức giá có nhỉnh hơn so với bình thường mà. Mấy nhóm khách vô sau nhóm bạn đó cũng đâu ai nói gì”.

Đang trò chuyện, anh Huy Dũng (26 tuổi) cùng bạn gái ghé hàng cá viên này để mua. Sau khi hỏi giá, anh quyết định mua 4 xiên và 2 ly trà đào ở hàng cạnh bên. Vị khách cho biết mình đã ăn ở đây nhiều lần và thấy mức giá tương đối hợp lý ở trung tâm. "Thực ra ăn ở đây không hẳn là vì ngon, mà là vì có không khí của phố đi bộ. Tôi không biết quán ở đây có bị bốc phốt gì không nhưng xưa giờ đi ăn tôi vẫn hỏi giá trước", anh này nói.

Chủ hàng cá viên chiên khuyên nhóm chị Y. cũng như các khách hàng khi đến ăn nên hỏi giá trước, thuận mua vừa bán để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra.

Theo Cao An Biên/Thanhnien.vn