SỰ KIỆN

Khai diễn đêm tôn vinh 100 năm cải lương trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Sky • 13-01-2019 • Lượt xem: 6169
Khai diễn đêm tôn vinh 100 năm cải lương trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Vào lúc 19 giờ 30 ngày 13.1, tại quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ, sẽ diễn ra chương trình tôn vinh 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu cải lương.

Một sân khấu hoành tráng có diện tích hơn 600 m2 được dựng ngay giữa ngã tư Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế. Trước sân khấu, dọc hai bên đường là mô hình của 8 sân khấu rực rỡ với hình ảnh, pa nô, áp phích các vở tuồng, gương mặt nghệ sĩ ngôi sao trụ cột của 8 đơn vị chủ lực hiện tại đang hoạt động, giúp sân khấu cải lương tại TP.HCM sáng đèn.

Khoảng giữa của phố đi bộ, ngay gần ngã tư Lê Lợi - Nguyễn Huệ là khu vực triển lãm tranh chân dung hơn 100 nghệ sĩ cải lương tài danh do họa sĩ Trương Văn Ý vẽ và những hình ảnh, tư liệu quý về lịch sử 100 năm cải lương.

Chương trình sẽ có các phần nêu bật các cột mốc quan trọng của sân khấu cải lương; giới thiệu thành quả của nghệ thuật sân khấu cải lương, các giải thưởng Thanh Tâm, Trần Hữu Trang và vinh danh các nghệ sĩ, gia tộc, hãng đĩa có nhiều cống hiến trong lĩnh vực nghệ thuật này; tái diễn nhiều trích đoạn nổi tiếng”.