Duyên Dáng Việt Nam

Khai mạc giải U21 Quốc tế 2019: Buổi họp báo nhiều dấu ấn tại Đà Nẵng!

Nhà báo Nguyễn Công Khế • 30-10-2019 • Lượt xem: 754
Khai mạc giải U21 Quốc tế 2019: Buổi họp báo nhiều dấu ấn tại Đà Nẵng!

Buổi họp báo giải U.21 quốc tế năm nay thành công hơn những gì mình nghĩ. Phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chúc những lời ngắn gọn và nói sẽ hỗ trợ giải tối đa. Mình nhắc lại 4 lần từng tổ chức ở Đà Nẵng cho giải U.21 Quốc gia đều rất tốt.

Mình nói lại kỷ niệm mùa giải 2006, gặp bão lớn Xangsane nhưng giải vẫn diễn ra thành công trong mưa bão. Hồi còn ông Nguyễn Bá Thanh làm bí thư, các anh giúp mình rất chu đáo. Bây giờ cũng vậy. Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng Ban tổ chức địa phương cũng xắn tay áo giúp cho giải quốc tế này. Chỉ có điều trời mưa bão, ảnh hưởng tới các trận thi đấu như thế nào thôi. Đành cầu trời vậy.

Nhà báo Nguyễn Công Khế trả lời phỏng vấn báo chí - Ảnh: Đặng Hoàng

HLV Jung Jae Kwon của Đại học Hang Yang, được trả lời báo chí nhiều nhất, bởi vì ông đại diện cho ngôi trường mà HLV Park Hang Seo đã từng học và từng quay trở lại trường để nhận huân chương. Và lại chính ông Park là người giới thiệu U.21 Hang Yang tham gia giải này. Và HLV Jung cũng là bạn thi đấu chung rất lâu với ông Park, dù học sau ông Park vài khóa. Ông Jung nói, Han Yang thuộc top 10 trong các Đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc, không chỉ về mặt chuyên môn, mà còn các hoạt động khác như bóng đá chẳng hạn, trường đã sở hữu những tuyển thủ chuyên nghiệp cung cấp cho Hàn Quốc nhiều cầu thủ vào tuyển Quốc gia. Và tôi nói thêm rằng trường đã cung cấp cho Việt Nam một ông Park đem đến nhiều kỳ tích cho bóng đá Việt. HLV Jung nói thêm: Chúng tôi cũng mang đến đây, một dàn cầu thủ trẻ rất mạnh.

Tiếp theo ông Jung là đại diện cho Ban huấn luyện đội bóng đến từ Nhật Bản. Khi được hỏi: Có phải đội Sinh viên Nhật sang đây là đội từng đoạt chức vô địch trong Đại hội thể thao Sinh viên thế giới tại Napoli năm 2019. Ông đáp một câu ngắn gọn: Đúng. Một hồi lâu, sau rất nhiều câu hỏi khác của PV đối với nhiều vấn đề trọng tâm khác, đại diện Nhật Bản quay lại giải thích: Đội chúng tôi không mang nguyên vẹn đội hình đi Ý, vì có một số tuyển thủ đang bận thi đấu ở các giải quốc gia, nhưng những tuyển thủ tới đây đều rất mạnh.

Còn HLV Uscuplic Dzenan của Sarajevo thì giới thiệu tên tuổi ba cầu thủ đã từng chơi ở đội Một như Kojalic Haris, Salko, Mihajlo... Sarajevo còn có cả tuyến thủ 17 tuổi, nhưng không hề kém cạnh các đàn anh từng chinh chiến trên sân cỏ châu Âu.

Nhà báo Nguyễn Công Khế chụp hình cùng đại diện 4 đội dự giải - Ảnh: Đặng Hoàng

Đội tuyển chọn của chúng ta có thể được coi là đại diện cho U.22 Việt Nam tới đây, cũng sẽ là ứng viên nặng ký cho giải U21 quốc tế lần này.

Khách sạn Danang Golden Bay, nơi tổ chức họp báo và cũng là nơi tá túc của các cầu thủ, các Ban Huấn luyện, trọng tài, Ban tổ chức là một khách sạn 5 sao có đến vài nghìn phòng, còn được gọi là khách sạn Dát vàng, có một hồ bơi dát vàng trên tầng 29. Khách sạn nằm gần Ngũ Hành Sơn, dưới chân cầu Thuận Phước, 29 tầng, tầm nhìn đẹp, có thể nhìn được tổng quan được cả TP Đà Nẵng. Nhìn con sông Hàn chảy ra Biển Đông, khách mời quốc tế nói với tôi là họ được ở một khách sạn đẹp và tiện nghi ít thấy. Lạy trời không mưa bão, dù dự báo thời tiết rất không tốt cho ngày khai mạc của chúng tôi!

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu: "U.21 một sân chơi mà bất cứ cầu thủ trẻ nào cũng muốn thông qua đó để cọ xát, rèn luyện, đề được nhiều người biết đến và để trưởng thành. Đà Nẵng tự hào là một trong những địa phương tổ chức nhiều giải U.21 nhất, đã góp phần mang lại không khí bóng đá hừng hực tiếp thêm sức mạnh tinh thần và lan tỏa cho U.21. Lần này cũng vậy, dù đang bị ảnh hưởng bởi mưa bão, nhưng chúng tôi quyết làm hết mình phối hợp tốt với Ban tổ chức tạo nên sự thành công trọn vẹn của mùa giải".