Duyên Dáng Việt Nam

Khai vị ngon với món gỏi ốc dai giòn

Nguyễn Ngân • 22-11-2017 • Lượt xem: 7468
Khai vị ngon với món gỏi ốc dai giòn

Ốc là món ăn giàu dinh dưỡng và được chế biến đa dạng thành nhiều hấp dẫn, như: ốc hấp sả gừng, ốc xào bơ tỏi, ốc cà ri, lẩu ốc hoặc gỏi ốc... Gỏi ốc thường được chọn làm món khai vị chính bởi sự dai giòn, tươi ngon và nhiều gia vị hài hòa. Gỏi ốc rất dễ thực hiện và cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. 

Ốc rửa sạch, đem luộc với lá ổi, sả hoặc vỏ khóm để khử mùi tanh. Sau đó khều lấy phần thịt ốc, xắt nhỏ, đem trộn gia vị, giấm và đường cho thật thấm. Có thể xào thêm thịt ba rọi xắt nhỏ hoặc tôm khô để món gỏi ốc ngon hơn.

Gỏi ốc giác dai giòn sần sật - Ảnh: Internet

Bắp chuối xắt mịn ngâm nước cơm mẻ cho trắng, vắt khô rồi trộn chung với ốc, ba chỉ và tôm khô. Có thể dùng đu đủ “mỏ vịt” bào sợi thay cho bắp chuối để gỏi ốc thêm giòn. Khi bày ra đĩa, rắc thêm rau răm hoặc lá gừng non lên mặt để tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Ăn kèm gỏi ốc là nước mắm chua pha ngọt, quyện với ớt cay xè, chan đều nước mắm vào gỏi rồi trộn lên thưởng thức.

Rắc thêm rau răm hoặc lá gừng non lên mặt để tăng phần hấp dẫn cho món gỏi ốc - Ảnh: Internet

Món này còn có một cách ăn khác là cuốn với bánh tráng gọi là “gỏi ốc cuốn”. Xếp lớp cải xà lách và các loại rau sống, thịt ba rọi, ruột ốc luộc vào giữa miếng bánh tráng, cuốn tròn lại rồi chấm nước mắm chua. Món gỏi ốc có sự hòa quyện giữa nhiều nguyên phụ liệu nên mùi vị đặc biệt, kích thích vị giác vô cùng.

Món này còn có một cách ăn khác là cuốn với bánh tráng gọi là “gỏi ốc cuốn” - Ảnh: Internet

Sự kết hợp giữa ốc tươi, thịt ba chỉ, tôm khô, bắp chuối và các nguyên liệu khác hòa hợp vào nhau tạo nên một món gỏi trên cả tuyệt vời.