Duyên Dáng Việt Nam

Khám phá những quán ăn thích hợp cho những ngày giá lạnh (Phần II)

Zenleiz • 27-01-2018 • Lượt xem: 1621
Khám phá những quán ăn thích hợp cho những ngày giá lạnh (Phần II)

Không lâu nữa là mùa đông sẽ đi qua để nhường chỗ lại cho mua xuân và bạn đã đến những quán ăn này chưa. Nếu chưa thì hãy tranh thủ dành chút thời gian của những ngày lạnh này để đến ngay những quán ăn ngon nức tiếng này nhé.

Bánh giò

Mùa đông trời lạnh thế này thì ước mong của mỗi người có lẽ là được ăn món bánh giò nóng, mềm thơm ngon. Bánh giò được ví như là một trong những món ăn không thể thiếu của người Việt dù là ăn sáng hay ăn chiều. Nó có hằng năm nhưng để nói được đâu nên là thời điểm ăn ngon nhất thì phải là tiết trời se lạnh của mùa đông. Và nhắc tới địa điểm bán bánh giò nổi tiếng thì bạn đừng quên bánh giò Thụy Khuê, Tây Hồ, chợ Hôm hay Đông Các nhé.

Bánh đúc nóng

Một trong những món bánh khác cũng nóng hổi không kém cho ngày lạnh đó chính là món bánh đúc nóng. Món bánh đúc nóng là món ăn vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng, nhất là với những thế hệ đi trước. Bởi món bánh đó gợi lại cho họ những kỉ niệm đẹp của một Hà Nội xưa và cũng bởi vì hương vị tươi mới mà nó mang lại của canh thịt băm, mộc nhĩ, hành. Và để có cơ hội thưởng thức món bánh này thì bạn nhất định phải tới phố Lê Ngọc Hân, Hòe Nhai, C2 Trung Tự hay 296 Minh Khai nhé.

Bánh chưng rán

Bánh chưng hẳn không phải là một món gì xa lạ với giới trẻ Hà Thành nhưng nếu đó là bánh chưng rán thì lại càng trở nên gần gũi hơn nữa. Có thể nói đây là thứ quà ăn vặt dễ làm nhất trong những món ăn ngày đông giá lạnh ở Hà Nội. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực hẳn bạn không thể nào quên được cái cảm giác khi đang đói mà được ngửi thấy mùi thơm phức, nóng hổi của bánh chưng rán. 

Ngày đông giá lạnh nếu được thưởng thức món bánh chưng rán lên kèm thêm với nước tương và chút dưa góp, ăn bánh lúc còn nóng thì không còn gì bằng. Bạn có thể có cơ hội thưởng thức trọn vẹn món bánh này tại chợ Đồng Xuân; Hàng Vôi hay ở Phạm Hồng Thái nhé!

Chúc các bạn có những ngày cuối tuần thật vui vẻ.