Duyên Dáng Việt Nam

Khám phá những quán ăn thích hợp cho những ngày lạnh giá (Phần I)

Hoa Cát • 23-01-2018 • Lượt xem: 812
Khám phá những quán ăn thích hợp cho những ngày lạnh giá (Phần I)

Có lẽ không có gì biến đổi nhanh được như thời tiết và mùa đông xuân cuối năm 2017 và đầu năm 2018 được đánh giá là khá lạnh và rét. Trong không khí của thời tiết như vậy, nếu được ngồi cùng bạn bè hay người thân trong những quán ăn dưới đây thì còn gì bằng.

Để xua tan đi những làn gió lạnh thì các món ăn nóng hổi như ốc, cháo hay các loại bánh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu và khó có thể bị soán ngôi bởi những món ăn khác. 

Các món ốc

Nhắc tới ốc thì giới trẻ Hà Thành hẳn không thể không nhắc đến quán ốc ông “Sỹ khùng” ở Trung Liệt, Thái Hà, quận Đống Đa. Hay một số quán khác là quán Bà Sáu ở Mai Hắc Đế, gần Phủ thờ Bà Chúa Liễu Hạnh chỗ phủ Tây Hồ có quán bún ốc ngon nổi tiếng, bún ốc cô Huê ở phố Nhà Chung…

Có thể nói mỗi dịp trời trở lạnh thì không có cảm giác nào sướng hơn là cùng bạn bè quây quần bên hàng ốc có lẫn mùi thơm của xả, cùng với vị nước chấm cay cay thì không còn gì bằng.

Món cháo

Cháo trai hay cháo sườn là những món ăn không chỉ làm ấm bụng vào những ngày đông giá lạnh mà hình ảnh những bà cụ gánh hàng rong bán dạo món cháo sườn, cháo trai còn gợi lại hình ảnh tuyệt đẹp một thời Hà Nội ngày xưa. Có lẽ, một trong những cảm giác tuyệt vời trong thời tiết như này đó là khi được ngồi xùng quanh gánh hàng để hì hụp húp cháo và ăn những cái quẩy nóng giòn. Người Hà Nội thường được biết đến là những người sành ăn, do đó, họ chỉ chọn cho mình những quán thực sự mang lại cho họ hương vị truyền thống thật sự. 

Nếu bạn muốn được thưởng thức món cháo sườn ngon thì đừng quên ghé qua phố Hàng Bố nhé, hay bạn cũng có thể qua khu Bách Khoa hay khu ngõ Huyện, chợ Đồng Xuân đều là những địa điểm rất hút khách. Còn với món cháo trai thì bạn có thể rủ bạn bè ghé qua số 26 Trần Xuân Soạn - đây là quán ăn lâu đời nổi tiếng với khoảng 30 năm buôn bán. Những bát cháo đầy đặn nhiều trai, nóng hổi hứa hẹn sẽ để lại cho bạn những dư vị khác lạ mà khó quên.

Trên đây là những gợi ý về món ăn và hàng ăn tuyệt vời cho ngày đông lạnh giá, bạn đừng quên đón xem tiếp những món ăn nào sẽ là xu hướng trong thời gian này ở số tiếp theo nhé.