Duyên Dáng Việt Nam

Khánh thành công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM với kinh phí gần 5 tỷ đồng

Nam • 19-10-2018 • Lượt xem: 1027
Khánh thành công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM với kinh phí gần 5 tỷ đồng

Tối 18.10, công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM được khánh thành sau 1 tháng thực hiện với kinh phí gần hơn 5 tỷ đồng. Công trình là sự hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Lyon, vùng Lyon (Pháp).

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM vui mừng chia sẻ: “Nối tiếp thành công của các dự án công trình chiếu sáng Bến cảng Nhà Rồng (1997), trụ sở UBND Thành phố (2004), Nhà hát Thành phố (2008), Bưu điện Thành phố (2013), công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật là một minh chứng cho quan hệ hợp tác giữa Thành phố Lyon (Pháp) và TP.HCM. Cảm ơn những nỗ lực của các bạn giúp cho dự án hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu về mỹ thuật và chuyên môn”. 

Ông Max Vincent, Phó chủ tịch  thành phố Lyon chia sẻ: “TP.HCM nằm trong mạng lưới 71 thành phố ánh sáng “Lucy”, do vậy hình ảnh của thành phố về đêm sẽ đẹp hơn nhờ các dự án tỏa sáng. Đây là một thành tích vì cả công trình tiêu thụ không bằng 2 máy lạnh và việc thực hiện gần 1 tháng. Việc chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật không phải là một mục chi tiêu mà là một đầu tư sẽ nâng cao tính hấp dẫn của thành phố đối với khách du lịch”. 

Hệ thống chiếu sáng khá tiết kiệm điện, năng lượng tiêu hao chỉ tương đương với việc vận hành hai cái máy lạnh

Ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM cho biết, để thực hiện công trình này, phía Lyon đã tài trợ 3.5 tỷ đồng và kinh phí từ phía chính quyền thành phố là gần 1 tỷ đồng.

Đây là công trình được kỳ vọng tô điểm thêm cho mỹ quan đô thị và góp phần hình thành bản sắc của thành phố, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Công trình là sự hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Lyon, vùng Lyon (Pháp).

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tại số 97 Phó Đức Chính, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, thành lập năm 1987 và đi vào hoạt động năm 1991. Bảo tàng đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn nghệ thuật của công chúng thành phố, đồng thời là nơi tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu của giới yêu nghệ thuật và giới thiệu đến du khách nước ngoài về nền mỹ thuật của khu vực nói riêng và Việt Nam nói chung.  

Tag: