Duyên Dáng Việt Nam

Khi biết trao nhầm em bé, hai nữ hộ sinh có cảm giác như thế nào?

Hà Ngân • 13-07-2018 • Lượt xem: 835
Khi biết trao nhầm em bé, hai nữ hộ sinh có cảm giác như thế nào?

Cảm giác của hai nữ hộ sinh Nguyễn Thị Đức và Nguyễn Thị Thanh Mai là không tin và bị sốc khi biết mình đã trao nhầm em bé.

Nữ hộ sinh Đức và Mai đã trực tiếp đỡ đẻ cho vợ anh Sơn và chị Hương sáng 1/11/2012, tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội. Trong đó hộ sinh Đức có gần 30 năm kinh nghiệm, sắp đến tuổi về hưu. 

Chia sẻ với báo chí chiều 12/7, hai nữ hộ sinh cho biết đến lúc này các chị vẫn không tin rằng mình đã trao nhầm con cho hai sản phụ. Nữ hộ sinh Mai nói rằng vì sự việc xảy ra quá lâu nên hiện không nhớ gì, đến khi mở hồ sơ bệnh án hai sản phụ, nhận ra chữ ký của mình thì mới biết đó là sự thật.

Hai nữ hộ sinh Đức và Mai

"Tôi đã rất sốc khi biết hôm ấy trao nhầm hai cháu", hộ sinh Đức chia sẻ. Nữ hộ sinh nhớ lại, năm 2012 Bệnh viện Đa khoa Ba Vì chưa thực hiện quy trình chuẩn khớp số mẹ - con. Trong khi đó, sáng hôm ấy khoa sản có ba trẻ chào đời gần sát nhau nên mới có sự nhầm lẫn này.

Theo hồ sơ bệnh án, bé trai được trao cho gia đình anh Sơn chào đời nặng 3,1 kg, bé được trao cho chị Hương nặng 3,8 kg. Hai bé chào đời cách nhau 20 phút. “Giờ chúng tôi chỉ mong hai cháu sớm được về với gia đình của mình”, nữ hộ sinh Mai nói.

Bệnh viện đã kỷ luật hai nữ hộ sinh, yêu cầu tạm dừng làm chuyên môn chuyển sang công việc giấy tờ. Một người cũng bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách. Hai chị đã đến gặp hai gia đình để xin lỗi về nhầm lẫn.