GIA ĐÌNH

Khi chồng lười việc nhà

Châu Anh • 29-12-2018 • Lượt xem: 1995
Khi chồng lười việc nhà

Nếu chồng lười, không chịu giúp việc nhà, chị em thử áp dụng 4 cách này của tôi nhé!

Luôn nhẹ nhàng cho chồng thấy mình cần anh ta giúp đỡ

Ban đầu, tôi quá mệt mỏi vì phải gồng gánh hết tất cả việc nhà trong khi chồng chỉ nằm xem ti vi và chơi game. Sau nhiều lần cãi nhau tưng bừng, chiến tranh nóng lạnh đủ cả, tôi quyết định không nói to tiếng, không tranh cãi nhiều nữa.

Tôi vẫn làm việc nhà nhưng ngọt ngào hơn, nhẹ nhàng hơn với chồng. Hàng ngày, tôi phân cho anh một vài việc nhẹ trước để anh cùng chia sẻ công việc với mình. Tôi thủ thỉ rằng ai cũng đi làm, ai cũng mệt mỏi thì phải biết giúp đỡ lẫn nhau. Chồng tôi nghe vợ ngọt ngào thì thích lắm. Từ việc phải phân chia công việc, chồng tôi bắt đầu tự giác giúp đỡ tôi trong mọi việc. Giờ thì anh ấy đã có thể tắm cho con, nấu nướng, lau nhà một cách thành thục rồi.

Luôn cảm ơn và động viên kịp thời khi chồng "ra tay" giúp vợ

Các bà vợ thân yêu phải biết cách khen ngợi, đánh vào tư tưởng: “đàn ông như đứa trẻ, thích được khen”. Đừng nghĩ rằng chồng là phải giúp mình việc nhà, điều đó là điều hiển nhiên. Nếu nghĩ như thế, đàn ông sẽ nghĩ lại: Việc nhà của của phụ nữ.

Khi chồng giúp mình, phụ nữ phải biết ơn và khen ngợi họ. Khen ngợi để họ thấy họ đã làm được nhiều điều có ích với mình. Đàn ông mà, nếu người vợ biết cách lấy lòng từ những điều nhỏ nhất thì ai cũng sẽ tự nguyện giúp đỡ vợ cả.

Hãy tỏ ra yếu đuối một chút

Nhiều người vợ luôn phải chứng tỏ mình mạnh mẽ nhưng điều đó không cần thiết. Như tôi, trước đây tôi luôn cố gắng chu toàn mọi thứ từ việc lớn đến việc bé. Thậm chí việc lau dọn mạng nhện, sửa ống nước, sửa điện... tôi cũng làm hết. Chính điều đó khiến chồng tôi mặc định rằng tôi có thể làm tất cả mọi việc mà không cần đến anh.

Sau này, tôi mới phát hiện ra: tại sao mình lại phải làm quá nhiều việc nặng như thế khi trong nhà vẫn còn đàn ông? Thế là tôi vờ yếu đuối, không làm được những việc ấy nữa. Chồng tôi ban đầu cũng hoài nghi lắm nhưng dần dần thì thấy thích thú khi tôi cần sự mạnh mẽ của anh. Và giờ, tôi không bao giờ phải tự làm những việc ấy nữa.