GIA ĐÌNH

Khi con bạn hiếu động, làm gì để tìm phút thư giãn hiếm hoi?

Châu Anh • 08-10-2019 • Lượt xem: 4084
Khi con bạn hiếu động, làm gì để tìm phút thư giãn hiếm hoi?

Ý tưởng thông minh của bà mẹ hai con này đã khiến cộng đồng phấn khởi và chia sẻ ầm ầm trên trang cá nhân của họ cách để giúp cho bố mẹ có được vài ba phút thảnh thơi nếu như con họ quá hiếu động.

Jessica D'Entremont, đến từ Poughkeepsie, New York, thường chia sẻ hành trình làm cha mẹ của mình lên Instagram để nâng cao nhận thức về các rối loạn xử lý cảm giác và mới đây, cô đã nảy ra ý tưởng thông minh khi cô cần con mình im lặng một lúc.

Sau một ngày bận rộn đi mua sắm cùng các hoạt động quá sức, hai cô con gái của Jessica là: Emma (4 tuổi) và Hannelore (3 tuổi), bắt đầu hoảng loạn khi sắp tới giờ đi ngủ. "Chúng tôi trở về nhà và hai đứa trẻ chạy vòng quanh như tàu lượn siêu tốc, còn tôi biết rằng giờ mà bắt chúng nằm yên trên giường thì thể nào cũng có tiếng la hét và nước mắt đi cùng", cô nói. Nhưng rồi, Jessica chợt nhớ đến bộ đồ ngủ Halloween phát sáng trong bóng tối từ năm trước, thế là cô nảy ra một sáng kiến.

Bọn trẻ nghe lời mẹ và đang nằm... sạc pin

Khi gần đến giờ đi ngủ, Jessica lấy bộ đồ phát sáng ra, cho hai cô con gái mặc vào và bảo chúng phải nằm yên và im lặng để "sạc pin" cho bộ quần áo của mình. Nếu không, bộ quần áo sẽ không có năng lượng để phát sáng.

Thế là, Emma và Hannelore liền nghe theo và kiên nhẫn nằm xuống dưới ánh đèn trong khi mẹ các cô bé được bình yên trong khoảng thời gian ngắn. "Bọn trẻ nằm đó trong 10 phút. Sau đó, vì đã đến giờ đi ngủ, tôi bảo các con vào phòng ngủ rồi tắt đèn đi. Bộ đồ ngủ thực sự phát sáng! Emma và Hannelore đã rất vui", cô nói.

Không chỉ vậy, Jessica còn sử dụng mẹo nhỏ để đánh lừa con mình. Cô cho biết: "Ngay sáng hôm sau khi bọn trẻ thức dậy, tôi liền cất bộ quần áo phát sáng vào ngăn kéo tủ để chúng không được tiếp xúc với ánh sáng. Không được chiếu sáng cả ngày, bộ quần áo mờ đi và không phát sáng vào buổi tối khi bọn trẻ cố gắng kiểm tra xem tôi có đang lừa chúng hay không trước khi nằm yên để "sạc pin" quần áo thêm lần nữa".

Ý tưởng của Jessica được nhiều người quan tâm, chia sẻ

Ngay sau khi đăng tải trên Facebook, bài viết chia sẻ ý tưởng của Jessica nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người với 202.000 lượt thích và 122.000 lượt chia sẻ. Hầu hết tất cả các bình luận đều khen ngợi ý tưởng thông minh của bà mẹ hai con này, chưa hết, các "bình luận viên" còn "tag" nhẹ những người bạn khác của mình vào để đọc mà học hỏi.