GIẢI TRÍ

Khi nghệ sĩ chạy show Tết

Phạm Lữ • 08-01-2020 • Lượt xem: 1480
Khi nghệ sĩ chạy show Tết

Những ngày gần Tết luôn tất bật, đây cũng là dịp các nghệ sĩ chạy show gấp đôi ngày thường. Và cũng chính từ những việc chạy show tất bật này đã phát sinh những “vấn đề” dở khóc, dở cười.

Tin, bài liên quan:

Vào mùa cuối năm, Kha Ly - Thanh Duy chạy show không kịp thở

Bi hài những nụ hôn… trong mưa

Bi hài chuyện chó… đóng phim

 

Quyền Lộc tắt thở vì... Quyền Linh

Họ là anh em ruột, từng ăn chung, ngủ chung nên luôn hướng về nhau trong công việc. Lần đầu tiên Quyền Lộc làm đạo diễn bộ phim “Bi hài số đỏ”, tất nhiên Quyền Linh đứng tên làm diễn viên chính. Ngoài việc là người nhà, Quyền Linh còn là một thương hiệu bảo chứng cho các nhà đài. Đây được xem là một lợi thế không nhỏ cho chàng trai trẻ mới bước vào lĩnh vực làm “ông vua trường quay” như Quyền Lộc.

Ngoài ra, phim còn quy tụ dàn diễn viên tên tuổi: Khương Thịnh, Hồng Tơ, Ngọc Lan, Tuyền Mập, Tiết Cương, Nguyễn Châu, Tấn Giao, Lê Kiều Như...

Lần đầu làm đạo diễn, Quyền Lộc tỏ ra phấn khởi khi được làm “sếp sòng” một dàn nghệ sĩ ngon lành như thế này. Các công tác từ phục trang, hoá trang, tổ trợ lý... và cả các bối cảnh trong phim được chuẩn bị khá chu đáo. Nhưng chỉ có điều, nằm mơ anh cũng không ngờ tới, đó là lịch diễn của các diễn viên cứ thay nhau như chong chóng, khiến lịch quay của Quyền Lộc bị động đến độ... off đoàn vì phải chờ diễn viên.

Bình thường, khi ký hợp đồng, các diễn viên thống nhất sơ qua về các ngày quay, sẽ cố gắng ưu tiên và tuân thủ lịch quay của đoàn phim. Nếu các cảnh quay diễn ra đầu xuôi đuôi lọt những ngày đầu, thì đến ngày thứ 4, thứ 5 là bắt đầu rối.
Đầu tiên, bạn diễn Tấn Giao lỡ ký với Đài truyền hình An Giang đêm diễn từ thiện trực tiếp, nên Quyền Lộc ưu tiên đổi lịch quay. Được hai ngày, Hồng Tơ thông báo, bên chùa Đại Pháp nhờ anh giao lưu với Phật tử nhân dịp xuân về ở Phan Thiết, không thể từ chối, “báo hại” lịch quay phải đổi tiếp.

Đôn lịch của Nguyễn Châu, Ngọc Lan quay cảnh quán nhậu cùng 30 quần chúng ở Đồng Nai, ai nấy vui vẻ nhận lời, vậy mà đoàn phim bày binh bố trận ở hiện trường gần nửa ngày vẫn chưa thấy diễn viên tới. Trợ lý điện thoại liên tục, thì nhận “hung tin”, Ngọc Lan gần đến điểm quay, riêng Nguyễn Châu báo kẹt xe hơn hai tiếng, xe đang chết máy nằm ở tiệm sửa xe nên không thể di chuyển được.

Đầu óc Quyền Lộc lúc này như nổ tung vì toàn bộ kế hoạch quay cứ thay nhau “bể dĩa”, mà các nghệ sĩ ai cũng “cây đa, cây đề” khiến anh không dám to tiếng hay than vãn.

Đã trễ tiến độ sản xuất 3 ngày so với dự tính, lúc này, Quyền Lộc quyết định nhờ Quyền Linh “cứu giá”. Đôn lịch quay gấp, Quyền Linh phải từ Hà Nội bay về TP.HCM. Ra đến hiện trường mọi việc gần như xong, chỉ khổ nỗi khung hình liên tục bị trục trặc không diễn ra như ý. Hỏi ra mới biết tay quay phim chính bị “Tào Tháo” rượt suốt đêm qua nên không đứng camera được, còn tay phụ máy không rành thao tác lắm.

Quần quật nửa ngày trời, chỉ còn vài phân đoạn là xong, nhưng Quyền Linh thông báo sắp tới giờ ra sân bay vì cả phim trường ở Hà Nội đang chờ thu hình, mà việc này anh cũng đã báo trước với đoàn phim rồi. Thôi thì mọi việc đã lỡ, cả đoàn tiếp tục “quay tỉa” các cảnh nhỏ, yên phận chờ Quyền Linh chạy show rồi tối bay vào quay tiếp.

Đến 7 giờ tối, Quyền Linh hớn hở điện thoại báo đã thu hình xong, hiện đang chạy ra sân bay. Tuy nhiên, đến 8 giờ 20, Quyền Linh báo tiếp: “Đã làm thủ tục xong hết rồi, nhưng hãng hàng không vừa thông báo “đì lây” 1 giờ vì chưa có máy bay". Cả đoàn tiếp tục chờ, đến 2 tiếng sau, trợ lý báo tiếp: “Đì lây tiếp nữa rồi anh ơi!”. Cứ thế, cảnh quay đêm đành phải “bể lịch”. Quyền Lộc trực tiếp điện thoại Quyền Linh đầy hờn trách: “Anh không thương em, anh không chịu về, đoàn phim em bị off máy nữa rồi...”. Biết thằng em bị tủi thân vì chuyện chạy show đường dài, Quyền Linh chỉ còn biết an ủi: “Ráng lên em, cái này Hãng hàng không “chơi” anh em mình rồi, chứ anh đâu muốn chạy show kiểu này đâu!”.

Tiết Cương chạy đến... rách quần

Theo thông lệ, cứ đến đêm giao thừa là Tiết Cương phải đi xem bắn pháo bông cho bằng được dù phải đi một mình. Với anh, đó là một niềm vui, một cảm hứng tuyệt vời sau cả năm làm việc.

Vậy mà trong lần quay bộ phim “Làm đẹp ăn tết” có cảnh quay Tiết Cương luyện khí công tăng cường nội lực bằng bộ môn thiết đầu công (trồng chuối ngược) nhằm chuẩn bị cho phần bán thuốc mãi võ sơn đông.

Cảnh quay diễn ra tại khu biệt thự cao cấp ở Quận 2. Theo kịch bản, Tiết Cương đang tập trung luyện môn “thần học khí công” này thì bị cô hàng xóm (Xuân Thuỳ) phát hiện, thấy anh chàng luyện môn gì chẳng giống ai, nên cô nàng đâm ra quạu và suỵt chó chạy ra cắn cho bỏ ghét.

Để có chú chó đóng phim, đạo diễn đã cho người đi lên tận trung tâm huấn luyện chó để tìm được một em chỉ biết rượt mà không cắn diễn viên thì mới an toàn.

Mọi kế hoạch được chuẩn bị ngon lành, về phần Tiết Cương, đóng cảnh “Cáp mô công” này (trồng chuối ngược) không có gì đáng lo, vì anh từng tập cascadeur mấy tháng trời. Riêng phần con chó rượt đuổi, thấy có anh huấn luyện viên... luôn đứng kế bên nên cũng yên tâm. Điều anh lo nhất cái hẹn với cô người yêu ngay chân cầu Móng, Quận 1, cùng nàng ngắm pháo bông và đón giao thừa đang cận kề.

Màn đêm buông xuống, khâu chuẩn bị mất khá nhiều thời gian, mà giờ hẹn sắp đến, Tiết Cương cứ hối thúc đạo diễn quay nhanh để anh còn đón tết với người yêu.

A lê hấp, máy, diễn! Đạo diễn vừa hô to, Tiết Cương nhà ta xuống tấn, ém hơi múa vài thế võ gia truyền, dùng hết sức bình sinh tung chân lên cao để chơi môn trồng chuối ngược. Cảnh này quay ngon lành. Vài lần là đạo diễn Ok. Đến cảnh phối hợp với cô gái hàng xóm, cũng diễn trơn tru. Nhưng đến việc phối hợp với chú chó là vấn đề xảy ra. Lần đầu, Tiết Cương trồng chuối ngược đến mặt đỏ gắt mà vẫn chưa thấy chú chó chạy ra. Cắt, làm lại. Lần hai, chú chó xông ra, sủa vang dội cả xóm, Tiết Cương hoảng quá, rớt người cái bịch, mặt run như cầy sấy, đã vậy hai mắt đứng tròng như người sắp chết. Đạo diễn la làng: “Ông nội ơi, chó rượt thì chạy, chứ ông sụm ba chè vậy làm sao quay...”. Tất nhiên là phải quay lại!

Lần này, Tiết Cương cố gắng lấy bình tĩnh, quyết tâm làm tốt để... gặp người yêu. Khổ nỗi, chó bị bắt tập trung từ chiều, đến gần khuya mà vẫn chưa được ăn gì, nên nó cũng quạu. Đạo diễn vừa hô diễn, Tiết Cương tung chiêu, và chú chó được thả ra, nó lao tới Tiết Cương như mũi tên xẹt, đồng thời sủa vang rền. Tất nhiên, Tiết Cương tung chân... bỏ chạy thục mạng. Cả đoàn phim cười nắc nẻ với anh chàng cao thủ bị chó rượt trong đêm trăng. Nhưng có một điều mà mãi đến giờ, sau ba năm Tiết Cương mới bật mí: “Đêm đó, vì sợ quá, chạy nhanh quá, cái quần tui bị rách nguyên một đường dài, nhưng tới giờ hẹn với cô ấy, tui cứ việc cắm đầu chạy miết. Đã vậy, đường đi trong đêm giao thừa chỗ nào cũng kẹt xe, báo hại người tôi ướt đẫm mồ hôi mà vẫn bị trễ 20 phút. Gặp nhau, tất nhiên là nàng giận ra mặt, nũng nịu cả buổi trời khiến tôi năn nỉ muốn đơ cái lưỡi.

Sau khi ngắm pháo bông xong, cả hai dạo phố như câu chuyện tình lãng mạn trên phim Hàn Quốc. Lúc này, nàng mới phát hiện vì thấy tướng đi của tôi có gì đó... sai sai. Thấy nàng dò hỏi mãi, tôi thành thật trả lời: “Anh kẹt show quay phim trễ vì bị chó rượt nên cái quần... rách, nên nãy giờ anh đi hỏng có được... tự nhiên, mong em thông cảm!”.

Các bạn cứ hình dung, đi với người yêu trong đêm giao thừa giữa phố đông vui mà bị... rách quần thì sẽ có cảm giác như thế nào rồi đó.