Triển lãm

Khoảnh khắc món chè của Việt Nam lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia nước ngoài

Phúc Minh • 01-08-2020 • Lượt xem: 380
Khoảnh khắc món chè của Việt Nam lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia nước ngoài

Một cuộc thi ảnh quốc tế mang tên CEWE Photo Award mới đây giới thiệu 22 khoảnh khắc ấn tượng ở mục văn hóa - du lịch trong đợt giải năm trước. Slogan của mùa giải này là Thế giới của chúng ta thật đẹp. Cuộc thi ảnh này có 10 hạng mục ảnh dự thi. Trong số top những bức ảnh ấn tượng và đẹp năm ngoái, có một bức chụp tại Việt Nam.

Bức ảnh độc đáo này chính là “Souvenir” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Gustav Müller ở Hội An, Việt Nam.

Hội An vốn là điểm đến du lịch không chỉ quen thuộc với khách trong nước mà còn cả khách nước ngoài. Vẻ đẹp hoài cổ, trầm lắng với nhiều nét độc đáo tại không gian nơi đây khiến ai dừng chân đều yêu thích. Nhưng ẩm thực Hội An cũng là một nét đẹp văn hóa khiến nhiều người mê đắm. Trong bức ảnh của Gustav Müller, món "quà lưu niệm" dành cho du khách không phải một vật đem đi mà chính là dư ba, sắc màu và hương vị của vô vàn những món chè đa sắc khác nhau.

Hội An nức danh với chè mè đen ông Thiều, chè Thưng cô Lệ, chè sen phố cổ, chè bà Mười... được nấu với những chấm phá, tinh tế gia truyền khiến ăn một lần nhưng nhớ mãi. Không chỉ vậy, sự bắt mắt trong cách trình bày cũng khiến thực khách thấy thích thú.


Trong nhiếp ảnh của mùa giải năm ngoái của CEWE Photo Award, bức Souvenir đã khiến ban giám khảo không khỏi trầm trồ.

Bức ảnh này nói lên một phần đặc trưng của Hội An, nơi ấy không chỉ nổi tiếng bởi món mì Quảng, bánh mì, cơm gà... mà còn nức danh bởi những món chè.

Ngoài ra nhiều bức ảnh khác cũng khiến người xem cảm thấy cuộc sống cho dù đang phải đối mặt với dịch bệnh, thiên tai, nó vẫn có những khoảnh khắc thật yên bình:


“Vùng đất diệu kỳ Neverland” được chụp bởi Péter Hoszáng - nhiếp ảnh gia người Hungary tại thị trấn Manarola, La Spezia, Ý.


“Bức Cực quang” của nhiếp ảnh gia người Anh Bob Riach chụp tại Tromso, Na Uy.


“Chợ nổi Damnoen Saduak” - tác giả người Slovenia - Matej Lepen, chụp tại Damnoen Saduak, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan.