Duyên Dáng Việt Nam

Khởi động cuộc thi sơ đồ tư duy Việt Nam

Mạnh Tuấn • 26-04-2022 • Lượt xem: 290
Khởi động cuộc thi sơ đồ tư duy Việt Nam

Sáng 24.4 cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam (Vietnam Mindmap Championship 2022) do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức được khai mạc. 

Tham dự buôi lễ khai mạc có sự tham dự của lãnh đạo Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam và đại diện của các đài truyền hình tỉnh, thành phố. Về phía Bộ giáo dục có sự tham dự của lãnh đạo Vụ giáo dục Trung học cơ sở và Vụ giáo dục tiểu học. Ngoài ra còn có sự tham dự của giáo sư Marek Kasperski - Trưởng ban Hội đồng Trọng tài Sơ đồ tư duy thế giới, nhà vô địch siêu trí nhớ Mỹ - John Graham, HLV phó đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam, ông Teo Kimfoo - Phó chủ tịch Tổ chức Trí nhớ châu Á đến từ Malaysia. 

Các đại biểu chính thức khởi động cuộc thi

Được biết trong năm 2021, cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam đã thu hút gần 10000 thí sinh là học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trong cả nước tham dự. Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm nay có 2 nhóm thi đấu gồm: nhóm thi đấu cá nhân cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và nhóm thi đấu đồng đội cho các học sinh tiểu học. 

Về phần thi các nhân, hàng tuần các thi sinh sẽ quay video và thuyết trình quá trình thực hiện sơ đồ tư duy theo đề bài của ban giám khảo đưa ra rồi gửi về địa chỉ vmindmap.vn để ban giám khảo chấm điểm theo tuần và tháng. Cuộc thi chung kết dự kiến diễn ra ngày 18.12.2022.

Các thí sính đoạt giải quán quân cuộc thi sơ đồ tư duy 2021

 Về nội dung thi đấu đồng đội, các thí sinh sẽ đăng ký theo trường và thi đấu theo hình thức gameshow truyền hình. Dự kiến chung kết thi đấu đồng đội cũng diễn ra vào tháng 12.2022. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 3 tỷ đồng cho 12 khối lớp. 

Giáo sư Marek Kasperski trao tặng Việt Nam giải thưởng Brain of Country

Tại lễ khai mạc, giáo sư Marek Kasperski thay mặt tổ chức Mindmap thế giới trao tặng Việt Nam giải thưởng Brain of Country (Quốc gia trí lực) do có những kết quả ứng dụng các phương pháp học tập có hiệu quả.