SỰ KIỆN

Khôi phục 100% hoạt động của máy bay, ô tô, tàu hỏa đến Đà Nẵng từ 0 giờ 7.9

DDVN • 07-09-2020 • Lượt xem: 277
Khôi phục 100% hoạt động của máy bay, ô tô, tàu hỏa đến Đà Nẵng từ 0 giờ 7.9

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác máy bay, ô tô, tàu hỏa, phương tiện thủy... chở khách đi, đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7.9.

Chiều 6.9, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng.

Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (máy bay, ô tô, tàu hỏa, phương tiện thủy...) đi, đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 7.9.

Tuy vậy, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu việc khôi phục các hoạt động vận tải hành khách tại Đà Nẵng phải đảm bảo các nguyên tắc đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng smartphone cài ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm…

Với các phương tiện chở khách như máy bay, ô tô, tàu hỏa, phương tiện thủy... xuất phát từ thành phố Đà Nẵng, phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn tại các công văn về phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông mà Bộ Giao thông vận tải đã ban hành trước đó.

Hôm 5.9, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi, đến với thành phố Đà Nẵng.

Chiều 6.9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Đến nay đã tròn 4 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng và đã chữa khỏi cho 816 bệnh nhân/1.049 ca mắc COVID-19.

Về ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng là nam (64 tuổi, địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), có tiền sử điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (29.6 - 5.7) và khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng (6.7 - 12.7), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5.9. Ngày 6.9, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại 2 lần ngưới này, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành Y tế Đà Nẵng đang làm thêm một số xét nghiệm để khẳng định.

Hiện Việt Nam có 1.049 ca mắc COVID-19 với 816 người phục hồi và 35 trường hợp tử vong. Riêng Đà Nẵng ghi nhận 394 ca mắc COVID-19 với 290 người khỏi bệnh và 31 trường hợp tử vong.

(Theo MTG)