SỰ KIỆN

Không ai có thể đứng trên quy định phòng chống dịch

Nhà báo Nguyễn Công Khế • 31-05-2021 • Lượt xem: 184
Không ai có thể đứng trên quy định phòng chống dịch

Không thể nhân danh bất cứ điều gì, để không chấp hành các quy định phòng chống dịch của nhà nước trong tình hình khẩn cấp của đại dịch như hiện nay.

Một căn phòng rộng 50m2 cho khoảng từ 20 đến 30 người, không thực hiện 5K ở căn nhà của mục sư Phương Văn Tân, thì làm sao tránh được dịch COVID-19 do chủng Ấn Độ này. Cơ quan y tế nói bà vợ của ông mục sư sinh năm 1956 còn đi Hà Nội 7 ngày vừa về, cũng tham dự buổi hôm đó.

Hôm trước, tôi đề nghị xử lý với những hình phạt thích đáng đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Hacinco của Hà Nội vì không khai báo y tế để gieo mầm bệnh lây lan cho cộng đồng. Thế thì trường hợp ông mục sư Phương Văn Tân này còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Cho đến nay, bệnh nhân dương tính COVID-19 từ ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là 85 người, F1 là gần 1000 người, F2 gần 30 nghìn người. Cả bộ máy y tế, các bệnh viện, khu phố, người dân toàn thành phố phải vất vả đối phó và mức độ lây lan nhanh và khủng khiếp, đến mức nhiều người lo ngại sẽ diễn ra một Bắc Giang giữa lòng TP.HCM.

Theo HCDC (Trung tâm kiểm soát bệnh dịch TP HCM) thông tin trưa nay, có đến 44 điểm mà người dân đang ở và từng đến, phải tự cách ly tại nhà theo quy định.

Theo một người bạn tôi là anh Châu Micae, một tín đồ Công giáo vừa cho biết, hàng giáo phẩm bên Công giáo, người ta chấp hành rất tốt quy định phòng chống dịch. Họ vừa huỷ một lễ phong chức cho 19 linh mục và hôm qua, các nhà thờ đều được lệnh đóng cửa.

Không thể nhân danh bất cứ điều gì, để không chấp hành các quy định phòng chống dịch của nhà nước trong tình hình khẩn cấp của đại dịch như hiện nay.

Theo một vị lãnh đạo của Ban Tôn giáo TP.HCM, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng của mục sư Tân, đã được UBND phường 3, quận Gò Vấp cấp giấy phép hoạt động vào năm 2006 theo chỉ thị 01 ngày 4/2/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Theo xin phép ban đầu, Hội có 60 tín đồ, nhưng trong hoạt thường xuyên có chừng 28 người.

Theo 1thegioi.vn