Du lịch

Không ảnh ngoạn mục của băng đảo Iceland và Greenland

Mẫn Nhi • 11-09-2019 • Lượt xem: 9228
Không ảnh ngoạn mục của băng đảo Iceland và Greenland

Nhiếp ảnh gia người Đức Ben Simon Rehn vừa chia sẻ bộ không ảnh tuyệt đẹp của các băng đảo Iceland và Greenland. Những cảnh quan ngoạn mục từ sông băng, núi non hùng vĩ đến cả núi lửa hiện lên tráng lệ qua góc nhìn của một con chim...

Tin, bài liên quan:

Tưởng nhớ sông băng đầu tiên biến mất do biến đổi khí hậu

Băng tan kỷ lục tại đảo lớn nhất thế giới

Tại sao kem đánh răng phải có vỏ hộp?

Những bức ảnh tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Ben Simon Rehn thể hiện khung cảnh ngoạn mục, hiếm thấy của tự nhiên như dòng sông băng tan chảy và uốn lượn hay những ngọn đồi xanh tươi tốt, ngọn núi hiểm trở và núi lửa... Ben chia sẻ: “Iceland và Greenland từ mặt đất khá tuyệt nhưng từ trên trời chúng là những thế giới khác nhau”.

Để chụp những hình ảnh này, Ben Simon Rehn phải sử dụng máy bay nhỏ, bay trên không phận của hai quốc gia.

Một tòa nhà duy nhất nằm trên tuyết trong một bức ảnh mà nhiếp ảnh gia người Đức Simon đã chụp được khi bay qua Greenland.

Ben cho biết khi bay trên cao, anh tìm địa điểm chụp, sau đó cho phi công biết, để họ có thể quay lại và anh bấm máy. 

Ben năm nay 32 tuổi là một nhiếp ảnh gia tự do người Đức, hiện đang sống và làm việc tại Iceland. Nhiều địa điểm trong bộ ảnh của anh rất ít được biết đến, hầu hết người xem sẽ mất vài giây để tìm ra những gì họ đang xem.

Anh cho biết: “Tôi bắt đầu chụp những bức không ảnh này rất tình cờ. Tôi đang bay cùng một người bạn và nhìn thấy một dòng sông băng tuyệt đẹp”. Anh chụp được những bức ảnh từ tuyết rơi đến những ngọn đồi xanh tốt ở Iceland.

Suốt chuyến bay kéo dài 4 giờ qua Iceland và Greenland, anh chụp tới 5.000 bức ảnh. Ben tiết lộ: “Tôi thích nhất là những họa tiết mà sông băng tạo ra khi chúng chảy ra biển”.

Ben chụp được hình ảnh đáng kinh ngạc này khi bay qua bờ biển Greenland.